Thứ Sáu, 24/01/2020 07:09:02 Hotline: 0901 514 799

HLV Thái Lan tiết lộ điều lo lắng trước chuyến làm khách Malaysia

12/11/2019 22:33

HLV Akira Nishino không lo ngại chuyên môn nhưng lại “sợ” cỏ ở sân Bukit Jalil mọc quá dài.

Keyword đầu tiên có dấu
HLV Akira Nishino lo mặt cỏ ở Malaysia dài ảnh hưởng tới lối chơi của Thái Lan

Ngày 14/11 tới, Thái Lan sẽ có chuyến làm khách trên sân Malaysia tại bảng G vòng loại World Cup 2022. Trao đổi với tờ Siam Sport, HLV Akira Nishino cho biết toàn đội đã sẵn sàng. Trong thời gian qua ông cùng cộng sự đã nỗ lực làm việc để khắc phục những điểm yếu cho tuyển Thái Lan.

Tuy nhiên, nhà cầm quân người Nhật Bản cũng cho hay, ông cảm thấy lo lắng bởi điều kiện thời tiết ở Malaysia. “Độ ẩm ở đó lớn, cỏ mọc cao hơn bình thường. Đó đều là những yếu tố ảnh hưởng đến lối chơi của Thái Lan. Nhiệm vụ của cầu thủ và ban huấn luyện là học cách thích ứng càng nhanh càng tốt”.

Ở trận đấu gặp Malaysia, nếu Tristan Do và Tanaboon Kesarat phải nhận thẻ vàng, bộ đôi trụ cột ở hàng thủ Thái Lan sẽ vắng mặt khi chạm trán Việt Nam vào 19/11. HLV Akira Nishino khẳng định ông không lo ngại trước kịch bản này.

“Chúng tôi sẽ lấy tấn công để bù cho những thiếu hụt nơi hàng phòng ngự, nếu điều không may ấy xảy ra”, ông Nishino nói.

Trong một diễn biến khác, nhằm khích lệ tinh thần tuyển Thái Lan trước trận gặp Malaysia, LĐBĐ Thái Lan treo thưởng 263 nghìn USD (tương đương khoảng 6 tỷ) nếu thầy trò ông Nishino giành chiến thắng.

Tại bảng G vòng loại World Cup 2022, Thái Lan đang đứng đầu bảng với 7 điểm. Việt Nam có cùng 7 điểm nhưng đứng thứ 2 do kém chỉ số phụ. UAE xếp thứ 3 với 6 điểm, kế tiếp là Malaysia (3 điểm), Indonesia (0 điểm).

Thùy Linh