HLV U23 Triều Tiên tiết lộ bí quyết đánh bại thầy trò HLV Park Hang-seo

16/01/2020 23:45

HLV Ri Yu-il đã có những chia sẻ với truyền thông sau 90 phút giữa U23 Việt Nam và U23 Triều Tiên tại vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Lịch thi đấu VCK U23 châu Á 2020

Kết quả VCK U23 châu Á 2020

Bảng xếp hạng VCK U23 châu Á 2020

hlv u23 triều tiên tiết lộ bí quyết đánh bại thầy trò hlv park hang-seo
HLV Ri Yu-il

U23 Việt Nam đã có sự khởi đầu tốt trong trận đấu gặp U23 Triều Tiên tại bảng D VCK U23 châu Á khi dẫn trước sớm nhờ công của Tiến Linh. Tuy nhiên, sai lầm của Bùi Tiến Dũng khiến U23 Việt Nam bị gỡ hòa 1-1. Đến cuối trận, Ri Chung-Gyu thực hiện thành công quả phạt đền, ấn định chiến thắng 2-1 cho đoàn quân của HLV Ri Yu-il.

Như vậy, dù phải về nước nhưng U23 Triều Tiên có 3 điểm đầu tiên tại giải đấu và cũng vượt qua U23 Việt Nam trên BXH.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Ri Yu-il của U23 Triều Tiên tỏ ra hài lòng với phần thể hiện của các học trò: "Tôi nghĩ hôm nay cả hai đội chơi tốt. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt nhất và cố gắng để giành chiến thắng. Chúng tôi đã làm được điều đó và U23 Triều Tiên xứng đáng chiến thắng".

Để làm được điều này, HLV Ri Yu-il tiết lộ, học trò của ông biết cách "giải mã" hàng tiền đạo của U23 Việt Nam, vì vậy, ông lựa chọn tập trung vào việc phòng ngự, thay vì tấn công.

Sai lầm của Bùi Tiến Dũng tiếp tục được các phóng viên đặt câu hỏi cho HLV Ri, song, ông cho rằng không có đội yếu hay mạnh ở giải đấu này. Bất kỳ sai lầm nào cũng có thể xảy ra, bản thân U23 Triều Tiên cũng phải chuẩn bị để đối phó với điều đó có thể xảy ra. Cuối cùng, ông thấy hạnh phúc khi các cầu thủ của mình không mắc sai lầm nào và giành chiến thắng.

Đánh giá về việc U23 Việt Nam không thể vượt qua vòng bảng, HLV Ri Yu-il cho biết: "Tôi nghĩ là các đội tham dự giải đều rất mạnh và hiểu nhau khá kỹ. Chúng tôi không quá ngạc nhiên vì trong bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Trước trận tôi phân tích thấy Việt Nam là đội bóng tổ chức tấn công tốt, có thể tạo ra nhiều cơ hội. Vì vậy chúng tôi cố gắng tập trung phòng ngự và tổ chức phản công. Chiến thắng thuộc về đội mắc ít sai lầm hơn. Sai lầm của Việt Nam là một yếu tố quan trọng giúp chúng tôi thắng trận".

Như vậy, VCK U23 châu Á 2020 đã chính thức khép lại với thầy trò HLV Park Hang-seo. Theo lịch, toàn đội U23 Việt Nam sẽ trở về nước vào ngày 17/1.

Phương Thảo