Hố đen đại dương thứ hai đã về tới Cam Ranh

20/03/2014 13:26

Sáng 20/3, tàu hàng Rolldock Star chở theo tàu ngầm Kilo HQ 183 mang tên TP Hồ Chí Minh đã mở cửa phía sau, chuẩn bị các bước cần thiết để đưa tàu ngầm vào Quân cảng Cam Ranh

Sáng 20/3, tàu hàng Rolldock Star chở theo tàu ngầm Kilo HQ 183 mang tên TP Hồ Chí Minh đã mở cửa phía sau, chuẩn bị các bước cần thiết để đưa tàu ngầm vào Quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 19/3, tàu Rolldock Star đã về đến vịnh Cam Ranh và neo tại vị trí phía trước mũi Hời, giáp ranh giữa cảng dân sự và quân cảng Cam Ranh. Tàu chờ làm các thủ tục hải quan, kiểm tra hành chính để lai dắt tàu ngầm TP Hồ Chí Minh vào quân cảng.

Tàu ngầm Kilo 183 TP Hồ Chí Minh là chiếc tàu ngầm lớp Kilo 636 thứ hai về đến Việt Nam trong dự án mua 6 chiếc tàu ngầm điện - diesel Kilo mà đối tác Nga sẽ bàn giao cho Việt Nam trong thời gian tới.  

Dự kiến, chiếc tàu ngầm thứ 3 là HQ 184 mang tên Hải Phòng sẽ được bàn giao trong tháng 11-2014. 3 chiếc Kilo còn lại sẽ lần lượt được đưa về Việt Nam trong năm 2015 và năm 2016.

Dưới đây là chùm ảnh về tàu ngầm Kilo mang tên TP Hồ Chí Minh:

Hố đen đại dương thứ hai đã về tới Cam Ranh 1
Tàu mẹ Rolldock mở cửa sau chuẩn bị lai dắt tàu ngầm vào quân cảng

 

Hố đen đại dương thứ hai đã về tới Cam Ranh 2
Cận cảnh tàu ngầm TP Hồ Chí Minh

 

Hố đen đại dương thứ hai đã về tới Cam Ranh 3
Tàu ngầm Kilo đã về đến Cam Ranh- Khánh Hòa

 

Hố đen đại dương thứ hai đã về tới Cam Ranh 4
Chiếc Hố đen đại dương thứ 2 đã về

K.Nam (Người lao động)