Hồ muối xanh màu ngọc lục bảo đẹp "rụng tim", ít người biết đến ở TQ

08/08/2020 11:55

Những hồ muối luôn đem tới cho du khách những khung hình lung linh, ảo mộng, xứng đáng là địa điểm nên ghé đến một lần trong đời.

Hồ muối này có nhiều màu xanh tuyệt đẹp.

Dachaidan Emerald là một hồ muối nổi tiếng ở tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc. Người ta nói rằng đây là một trong những hồ nước có màu sắc đẹp nhất thế giới, là tuyệt tác mà thiên nhiên tạo ra. Nếu có 100 loại màu xanh trên thế giới, hồ Dachaidan cũng đã chiếm 99 loại.

Nói như vậy có nghĩa là hồ nước này có rất nhiều màu sắc rất đẹp, thậm chí là có những màu người ta chưa từng nhìn thấy.

Hồ Dachaidan Emerald cách thị trấn Dachaidan khoảng 12 km, 20 phút lái xe, nếu đi vào buổi sáng du khách có thể tận hưởng không gian tĩnh lặng và dễ dàng tìm được rất nhiều khu vực chụp ảnh đẹp.

Màu xanh nổi bật ở hồ Dachaidan là màu ngọc lục bảo. Những "bãi cát trắng" hay chính xác hơn là muối làm nổi bật màu nước tuyệt đẹp của hồ, do vậy chỉ cần đứng ở chỗ nào thì du khách cũng có được những bức ảnh thơ mộng.

Với diện tích rất rộng, sẽ rất đẹp nếu hồ Dachaidan được ghi hình lại bằng máy bay không người lái. Trong tương lai, người ta dự đoán nơi này sẽ trở thành một danh lam thắng cảnh như Chaka Salt Lake (hồ muối nổi tiếng nhất tỉnh Thanh Hải).

Khi đến được nơi này, du khách sẽ thấy rằng Trung Quốc thực sự rất đẹp, đến nỗi lưu luyến không muốn quay về. Nếu chỉ đơn thuần nhìn bằng mắt, du khách có lẽ sẽ không cảm nhận được hết vẻ đẹp của hồ Dachaidan.

Nếu muốn nhìn toàn cảnh hồ Dachaidan chỉ còn cách di chuyển bằng trực thăng, từ trên cao du khách sẽ cảm nhận được vùng đất này có những màu sắc cực kỳ đẹp.

Mặc dù hồ Daichaidan không phải là địa điểm thu hút nhiều người đến, nhưng đây lại la lợi thế cho những người muốn tìm đến một không gian còn vắng lặng, hoang sơ để tận hưởng cảm giác bình yên.

Đặc biệt, vùng đất này rất rộng lớn, tài nguyên cũng phong phú nhưng hiện có rất ít người ở. Ngoại trừ thị trấn gần đó, về cơ bản ở hồ Daichaidan không có tín hiệu sóng điện thoại.

Phan Hằng (Theo QQ)