Hỗ trợ vé máy bay cho người lao động từ Libia về nước

05/08/2014 08:01

Thủ tướng đồng ý cho sử dụng Quỹ Hỗ trợ Việc làm ngoài nước để mua vé máy bay cho người lao động đối với những trường hợp chủ sử dụng lao động không có khả năng chi trả.

Thủ tướng đồng ý cho sử dụng Quỹ Hỗ trợ Việc làm ngoài nước để mua vé máy bay cho người lao động đối với những trường hợp chủ sử dụng lao động không có khả năng chi trả.

Hỗ trợ vé máy bay cho người lao động từ Libia về nước 1
Thủ tướng yêu cầu trong mọi tình huống không để xảy ra thiệt hại đối với người lao động Việt Nam ở Libya - ảnh Minh họa

Cũng trong Công văn ngày 4/8 của Văn phòng Chính phủ gửi Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về bảo hộ công dân Việt Nam tại Libya, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo tạm dừng việc đưa người lao động Việt Nam sang làm việc tại Libya; Bộ Ngoại giao, cơ quan đại diện Việt Nam tại Libya theo dõi sát tình hình, chủ động phối hợp chặt chẽ với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có phương án, biện pháp bảo đảm an toàn tối đa cho người lao động Việt Nam đang làm việc tại Libya.

Ngoài việc yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương có kế hoạch đưa 281 lao động đang làm việc tại Tripoli và Bengazi về nước, Thủ tướng cũng đặt ra yêu cầu theo dõi sát tình hình thực tế, chuẩn bị phương án và thời điểm đưa toàn bộ lao động Việt Nam tại Libya về nước khi tình hình diễn biến xấu.

Đặc biệt, Thủ tướng đồng ý cho sử dụng Quỹ Hỗ trợ Việc làm ngoài nước để mua vé máy bay cho người lao động đối với những trường hợp chủ sử dụng lao động không có khả năng chi trả.

Trước đó, tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 7, trước mối quan tâm của báo giới đối với 1.500 lao động Việt Nam tại Libya, Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên cho biết: Hiện nay, chúng ta đã kết nối đường dây nóng sang Libya 24/24h. Trong mọi tình huống, chúng ta không để xảy ra thiệt hại đối với người lao động. Chúng ta tạo mọi điều kiện để thực hiện nhiệm vụ này.

Bình Minh