Hoa anh đào đang nở rộ, chỉ nhìn thôi đã muốn xách vali đến Nhật Bản ngay

02/04/2021 08:55

Đây là thời điểm mà hoa anh đào nở đẹp nhất, dù bận rộn đến đâu bạn cũng hãy dành ra chút thời gian đi ngắm hoa.

1. Chùa Kodaiji / Kyoto

Đây là ngôi chùa nổi tiếng ngắm lá đỏ vào mùa thu, nhưng vào mùa xuân nơi nào cũng rất đẹp.

1. Chùa Kodaiji / Kyoto Đây là ngôi chùa nổi tiếng ngắm lá đỏ vào mùa thu, nhưng vào mùa xuân nơi nào cũng rất đẹp.

2. Kênh hồ Biwa / Shiga

Con kênh này ban đầu được xây dựng để đưa nước từ hồ Biwa đến Kyoto. Những hàng cây hoa anh đào tuyệt đẹp ở hai bên bờ đã khiến nơi đây trở thành địa điểm nổi tiếng về hoa anh đào.

2. Kênh hồ Biwa / Shiga Con kênh này ban đầu được xây dựng để đưa nước từ hồ Biwa đến Kyoto. Những hàng cây hoa anh đào tuyệt đẹp ở hai bên bờ đã khiến nơi đây trở thành địa điểm nổi tiếng về hoa anh đào.

3. Nagashino Kawazu/ Aichi

Hiện nay, nhiều người đến để ngắm những cây hoa anh đào Kawazu tuyệt đẹp. Bạn có thể ngắm hoa anh đào qua đường hầm, khung cảnh hoa nở rộ ở cuối con đường sẽ khiến bạn choáng ngợp.

3. Nagashino Kawazu/ Aichi Hiện nay, nhiều người đến để ngắm những cây hoa anh đào Kawazu tuyệt đẹp. Bạn có thể ngắm hoa anh đào qua đường hầm, khung cảnh hoa nở rộ ở cuối con đường sẽ khiến bạn choáng ngợp.

4. Công viên Di tích Thành Takato / Nagano

Đây là địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất ở tỉnh Nagano. Khung cảnh tuyệt đẹp của nơi này sẽ xua tan đi cảm giác mệt mỏi, dù có ngắm nhiều lần bạn vẫn không cảm thấy chán.

4. Công viên Di tích Thành Takato / Nagano Đây là địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất ở tỉnh Nagano. Khung cảnh tuyệt đẹp của nơi này sẽ xua tan đi cảm giác mệt mỏi, dù có ngắm nhiều lần bạn vẫn không cảm thấy chán.

5. Lâu đài Hikone / Shiga

Những nhành hoa anh đào phản chiếu trên bề mặt con hào, xung quanh lâu đài Hikone thực sự rất tuyệt vời. Khung cảnh ngoạn mục này sẽ khiến bạn muốn chiêm ngưỡng nó nhiều lần.

5. Lâu đài Hikone / Shiga Những nhành hoa anh đào phản chiếu trên bề mặt con hào, xung quanh lâu đài Hikone thực sự rất tuyệt vời. Khung cảnh ngoạn mục này sẽ khiến bạn muốn chiêm ngưỡng nó nhiều lần.

6. Công viên Arakurayama Sengen / Yamanashi

Đây là một trong những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Yamanashi, vào mùa xuân, bạn có thể ngắm hoa anh đào, núi Phú Sĩ và chùa 5 tầng cùng nhau, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp chỉ có ở Nhật Bản.

6. Công viên Arakurayama Sengen / Yamanashi Đây là một trong những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Yamanashi, vào mùa xuân, bạn có thể ngắm hoa anh đào, núi Phú Sĩ và chùa 5 tầng cùng nhau, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp chỉ có ở Nhật Bản.

7. Núi Yoshino / Nara

Một trong những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật Bản, với khoảng 30.000 cây hoa anh đào dày đặc trên núi. 

7. Núi Yoshino / Nara Một trong những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật Bản, với khoảng 30.000 cây hoa anh đào dày đặc trên núi. 

8. Keage Incline / KyotoTuyến đường sắt này hiện đã bị bỏ hoang, hàng cây hoa anh đào nở rộ tạo nên một khung cảnh độc đáo và tuyệt đẹp. Bạn có thể đi bộ trên đường ray để ngắm cảnh.

8. Keage Incline / Kyoto Tuyến đường sắt này hiện đã bị bỏ hoang, hàng cây hoa anh đào nở rộ tạo nên một khung cảnh độc đáo và tuyệt đẹp. Bạn có thể đi bộ trên đường ray để ngắm cảnh.

9. Sông Meguro / Tokyo

Một điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nở rộ từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 hàng năm. Có tới 800 cây anh đào Yoshino được trồng ở 2 đầu sông Meguro kéo dài 4km hướng ra sông.

9. Sông Meguro / Tokyo Một điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nở rộ từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 hàng năm. Có tới 800 cây anh đào Yoshino được trồng ở 2 đầu sông Meguro kéo dài 4km hướng ra sông.

10. Công viên Hirosaki / Aomori

Đây là nơi có cây anh đào Yoshino 120 tuổi, được cho là lâu đời nhất Nhật Bản. Khoảng 2.600 cây hoa anh đào khác sẽ nở rộ từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 hằng năm.

10. Công viên Hirosaki / Aomori Đây là nơi có cây anh đào Yoshino 120 tuổi, được cho là lâu đời nhất Nhật Bản. Khoảng 2.600 cây hoa anh đào khác sẽ nở rộ từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 hằng năm.

11. Ono Zutsumi Corridor / Ono

Với tổng chiều dài 4km, có một hành lang cây hoa anh đào tuyệt đẹp, khiến mọi người đổ xô tới đây ngắm hằng năm.

11. Ono Zutsumi Corridor / Ono Với tổng chiều dài 4km, có một hành lang cây hoa anh đào tuyệt đẹp, khiến mọi người đổ xô tới đây ngắm hằng năm.

12. Cầu Asanogawa / Ishikawa

Bạn có thể ngắm hoa anh đào từ cầu Asanogawa, nơi này đã được công nhận là tài sản văn hóa hữu hình quốc gia. Không khí lãng mạn của nơi đây rất thích hợp cho một buổi hẹn hò.

12. Cầu Asanogawa / Ishikawa Bạn có thể ngắm hoa anh đào từ cầu Asanogawa, nơi này đã được công nhận là tài sản văn hóa hữu hình quốc gia. Không khí lãng mạn của nơi đây rất thích hợp cho một buổi hẹn hò.

13. Thị trấn Shibata / Miyagi

Những bức ảnh chụp tại đây lúc nào cũng khiến người khác trầm trồ.

13. Thị trấn Shibata / Miyagi Những bức ảnh chụp tại đây lúc nào cũng khiến người khác trầm trồ.

14. Công viên Garyu / Nagano

Có khoảng 800 cây anh đào được trồng trong công viên, quy mô rất hoành tráng. Nơi này luôn được bình chọn là một trong những nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản.

14. Công viên Garyu / Nagano Có khoảng 800 cây anh đào được trồng trong công viên, quy mô rất hoành tráng. Nơi này luôn được bình chọn là một trong những nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản.

15. Kawazu Sakura / Shizuoka

Nơi đây nổi tiếng với cảnh khoảng 850 cây hoa anh đào nở rộ dọc theo sông Kawazu trong khoảng 4km, và bạn có thể thưởng ngoạn từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 3 hằng năm.

15. Kawazu Sakura / Shizuoka Nơi đây nổi tiếng với cảnh khoảng 850 cây hoa anh đào nở rộ dọc theo sông Kawazu trong khoảng 4km, và bạn có thể thưởng ngoạn từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 3 hằng năm.

Phan Hằng (Theo Tổng hợp)