Hoa hậu Hòa bình Myanmar tiết lộ "gây sốc" sau khi bị quân đội truy nã

08/04/2021 11:05

Han Lay - Hoa hậu Hoà bình Myanmar đã có những chia sẻ mới nhất liên quan đến thông tin bị quân đội ở quê nhà phát lệnh truy nã. 

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Han Lay trên sân khấu Miss Grand International 2020

Angelopedia ngày 7/4 đưa tin, Hoa hậu Hoà bình Myanmar đã có những chia sẻ mới nhất liên quan đến thông tin bị quân đội ở quê nhà phát lệnh truy nã.

Theo đó, trong một cuộc phỏng vấn, Han Lay cho biết khi rời Myanmar đến Thái Lan, cô đã nhận thức được khả năng mình sẽ gặp rủi ro và cần ở lại xứ chùa vàng một thời gian.

“Tôi rất lo lắng cho gia đình và sự an toàn của mình vì tôi đã nói rất nhiều về quân đội và tình hình ở Myanmar. Tại đất nước chúng tôi, mọi người điều biết rõ rằng luôn có giới hạn trong việc đề cập đến những gì đang diễn ra”, người đẹp 9x cho hay.

Á hậu Hoàn vũ Myanmar 2020 cho biết thêm, mặc dù cô không được quân đội hay bất kỳ quan chức nào khác từ Myanmar liên lạc sau bài phát biểu của mình nhưng nhiều tài khoản đã tấn công nàng hậu.

“Trên mạng xã hội, họ đe dọa tôi, nói rằng nhà tù Myanmar vẫn đang đợi đến lúc tôi quay lại”, Han Lay tiết lộ.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Trước đó, tối 6/4, tờ Global New Light (do chính quyền quân sự Myanmar quản lý) đăng tải danh sách cập nhật những người bị nước này truy nã, trong đó có Han Lay, đại diện của Myanmar tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2020. Họ cũng truy nã người đã giúp Han Lay sang Thái Lan.

Các nguồn tin tại Thái Lan và Myanmar cho hay, lệnh bắt Han Lay được chính quyền quân sự Myanmar đưa ra sau khi cô đứng trên sân khấu Miss Grand International 2020 đưa ra lời khẩn cầu: "Làm ơn hãy giúp đỡ Myanmar, chúng tôi cần sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế ngay lúc này".

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Han Lay từng giành Á hậu 1 Miss Universe Myanmar 2020. Cô đại diện nhan sắc Myanmar tại cuộc thi Miss Grand International 2020 và gây ấn tượng với phong thái tự tin, lối ứng xử thông minh cùng vốn ngoại ngữ tốt. Tuy nhiên, Han Lay gây tiếc nuối khi dừng chân ở Top 20 - thành tích ngang bằng với đại diện Việt Nam là á hậu Ngọc Thảo.

Bạch Dương