Hoa hậu Hong Kong bị kiện vì lừa đảo, ăn cắp tài sản

06/04/2018 14:41

Dương Uyển Nghi bị buộc tội ăn cắp tài sản của công ty và vi phạm các điều khoản trong giám sát trường học.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Dương Uyển Nghi bị buộc tội ăn cắp tài sản của công ty và vi phạm các điều khoản trong giám sát trường học.

Sina đưa tin, nữ diễn viên 47 tuổi Dương Uyển Nghi đã bị kiện vì bị cho rằng có hành vi gian lận tại chính công ty của mình. Theo các phương tiện truyền thông của Hồng Kông, Dương Uyển Nghi ban đầu làm Giám đốc và giám sát một trường họ mẫu giáo quốc tế.

Tuy nhiên, tháng 4/2018, nhà trường phát hiện ra một bản hướng dẫn nhân viên vào tháng 11/2017, yêu cầu học sinh phải đóng học phí cho một công ty bên ngoài. Tổng số tiền là 147.000 đô la Hong Kong. Dương Uyển Nghi cũng đổi tên của công ty thành địa chỉ trường mẫu giáo khiến các bậc phụ huynh lầm tưởng rằng, hai trường này có liên kết với nhau.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

 

Nữ diễn viên sinh năm 1970 bị buộc tội vi phạm các nhiệm vụ giám sát trường học, đồng thời có ý định ăn cắp tài sản và lừa đảo. Kết quả, cô phải bồi thường và trả lại tất cả các khoản thanh toán đã chiếm đoạt.

Thực tế, Dương Uyển Nghi đã nhiều lần gặp phải tranh chấp về tiền bạc với các cổ đông của trường mẫu giáo. Năm 2017, những cổ đông đã từng chia sẻ rằng, trường học không phải nơi để kiếm tiền. "Nếu bạn muốn kiếm tiền, đừng làm giáo dục", những người này nhấn mạnh.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Dương Uyển Nghi từng tham gia bộ phim đình đám "Đắc kỷ trụ vương" (2001). Trong phim, cô vào vai Hoàng Nhan - vợ Dương Tiễn (Tiền Gia Lạc đóng).

Dương Uyển Nghi từng giành giải Hoa hậu Hong Kong năm 1995. Nữ diễn viên sở hữu ngoại hình ấn tượng với đôi mắt tròn, to và nụ cười ngọt ngào. Tuy nhiên, nhan sắc của cô vẫn gây nhiều tranh cãi khi được cho là sở hữu nhan sắc tầm trung, không nổi bật trong dàn thí sinh hoa hậu năm đó.

Người đẹp từng tham gia nhiều bộ phim như "Đắc kỷ trụ vương", "Hương trà nồng thắm", "Hương đồng gió nội".... Tuy nhiên, cô chỉ chủ yếu vào các vai phụ. Năm 2008, Dương Uyển Nghi rút lui khỏi showbiz và mở trường mẫu giáo.

Nhã Phong