Hoa hậu Khánh Vân: Sức nặng vương miện nhắc tôi phải luôn tỉnh táo!

03/01/2020 06:44

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Khánh Vân chia sẻ: "Sau khi đăng quang và đội vương miện lên đầu, tôi thực sự cảm nhận nó “nặng” thật".

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Khoảnh khắc Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Khánh Vân gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, nàng hậu sinh năm 1995 coi đó là chuyện bình thường sau mỗi cuộc thi nhan sắc. Tân Hoa hậu đã có những trải lòng với Báo Giao thông về cuộc sống của mình sau 1 tháng đăng quang.

Sau cuộc thi, việc so sánh là điều khó tránh

Một tháng sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, cuộc sống của chị thay đổi ra sao?

Tôi đã quen với việc mình là đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Nếu nói về sự thay đổi trong cuộc sống, tôi nghĩ đó là việc bây giờ mình có đến hai ngôi nhà để trở về. Một ngôi nhà của bố mẹ và một nhà là phần thưởng của BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam dành cho mình.

Những ngày đầu sau khi đăng quang, lịch làm việc khá dày nên tôi có một chút bị stress. Tuy nhiên sau đó, các anh chị trong ê-kíp có qua nhà để tâm sự, chia sẻ giúp tôi thấy thoải mái hơn. Tôi thực sự rất cảm ơn họ vì đã đón nhận và thương yêu tôi như một thành viên trong gia đình.

Ba mẹ chị cảm thấy thế nào khi con gái trở thành hoa hậu?

Ba mẹ cũng có mặt trong đêm chung kết cuộc thi để ủng hộ tôi. Lúc tôi đăng quang, nhìn xuống thấy ba mẹ đang khóc. Tôi may mắn vì được ba mẹ rất ủng hộ con gái theo đuổi nghệ thuật, nên việc tôi đăng quang hoa hậu giống như là ba mẹ cũng đã thực hiện được ước mơ của mình. Tôi thấy bản thân rất hạnh phúc khi luôn có ba mẹ là hậu phương phía sau động viên, đồng hành cùng.

Nhưng chị có buồn khi dư luận so sánh mình với á hậu Thúy Vân?

Việc so sánh là điều không tránh khỏi, mỗi người có một góc nhìn riêng, một đánh giá riêng. Tôi không có ý kiến gì về điều này.

Đối với chị, ý nghĩa của chiếc vương miện trước và sau khi đăng quang có khác nhau không?

Tôi vẫn nhớ trong ngày họp báo công bố vương miện, nếu như các thí sinh khác xuýt xoa khen tới khen lui, trầm trồ vì vẻ đẹp của chiếc vương miện thì tôi lại nghĩ: Không biết vương miện có vừa với đầu mình không nhỉ! Quả thật, vương miện đã vừa vặn với đầu của tôi, như thể nó được làm ra dành riêng cho tôi vậy (cười).

Sau khi đăng quang và đội vương miện lên đầu, tôi thực sự cảm nhận nó “nặng” thật. Trước đây, chị H’Hen Niê từng tâm sự với tôi về điều ấy. Chị khuyên tôi hãy mạnh mẽ lên, đừng sợ gì cả bởi giờ là hoa hậu rồi, phải bản lĩnh mới đủ sức gánh vác trọng trách của mình.

Nhiều người nói, làm hoa hậu chỉ cần đi sự kiện, ăn mặc lung linh là được, nhưng với tôi thì không. Trở thành hoa hậu, tôi muốn dùng sức ảnh hưởng của mình để thực hiện những việc có ích cho cộng đồng, xã hội. Chiếc vương miện nhắc nhở tôi phải luôn tỉnh táo, làm việc có trách nhiệm, xứng đáng.

Tôi làm được gì, thời gian sẽ chứng minh.

Đăng quang hoa hậu, đồng nghĩa chị sẽ có thêm áp lực bị soi mói. Bản thân từng tham gia showbiz, chắc chị đã quen phần nào với những lời bình luận, soi mói đời sống riêng của mình?

Thật sự thì tôi đã quen với những lời chê bai trên mạng xã hội. Đó là một phần mà mình phải chấp nhận và tập sống chung với nó, không thể nào tránh khỏi được. Lúc mới đăng quang, chị H’Hen Niê, chị Thu Thủy có dặn tôi rằng: “Em ơi, đừng lên mạng đọc bình luận, sẽ đau lòng lắm đấy”. Tuy nhiên, tôi đã không nghe lời, cứ tối về là lén mở ra đọc hết những điều mà người ta bình phẩm về mình. Nhưng tôi nghĩ cứ tập trung làm tốt công việc của mình là được.

Showbiz Việt hiện nay nhiều hoa hậu vô kể. Khánh Vân sẽ có điểm khác biệt và độc đáo nào để mọi người nhớ tới?

Mọi người thường trêu chọc tôi là Hoa hậu ấm áp, Hoa hậu có trái tim yêu thương… Đó cũng chính là định hướng của tôi trong thời gian tới. Rất nhiều người đã hỏi, nếu có thể thay đổi câu trả lời trong đêm chung kết, tôi sẽ nói gì. Thú thật với chị, nếu quay lại khoảnh khắc đó, tôi vẫn sẽ trả lời như vậy. Vì, đó là con người của tôi. Tôi không nói suông hay nói để làm đẹp cho bản thân mình. Còn tôi sẽ làm được những gì, thời gian sẽ chứng minh.

Chị từng tự nhận mình là một người mạnh mẽ. Một hoa hậu mạnh mẽ chắc hẳn là có một tuổi thơ đáng nhớ?

Tôi là người TP HCM nên từ nhỏ, tôi đã quen với nhịp sống hiện đại, tấp nập của nơi đây. Có lẽ vì thế, tính cách tôi có phần mạnh mẽ và chủ động hơn.

Trong gia đình từ nhỏ tới lớn, ba hay để tôi tự làm mọi việc. Lúc còn nhỏ, có những điều tôi muốn làm nhưng không làm được nên muốn nhờ ba làm. Nhưng ba dạy rằng “Không, con phải tự làm”. Ba đã tạo cho tôi sự tự lập và chính những điều đó đã giúp tôi có được ngày hôm nay, có được sự tự tin và bản lĩnh.

Tôi cũng có một người anh trai. Hai anh em thân với nhau lắm, đi đâu anh hai cũng dẫn tôi theo. Không biết có phải vì vậy mà tôi “lây” sự mạnh mẽ của anh trai mình không?

Vậy việc dũng cảm và mạnh mẽ nhất mà chị từng làm là gì?

Tôi từng bảo vệ bạn khỏi bị bắt nạt. Không phải vì đó là bạn của mình mà tôi bảo vệ. Nếu là bất cứ ai khác, tôi thấy họ cần giúp đỡ là tôi sẽ giúp liền. Tôi là người luôn muốn bảo vệ người khác. Ngay cả với các thí sinh trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi may mắn khi được trở thành một chàng trai, người đàn ông với các thí sinh. Họ hay nói: “Anh ơi, hãy bảo vệ em” (cười).

Chị nói bản thân muốn hướng tới các hoạt động bảo vệ quyền hỗ trợ phụ nữ và trẻ em sau khi đăng quang. Điều gì thôi thúc chị muốn làm điều đó?

Chính những điều xung quanh đã khiến tôi muốn thực hiện nhiều dự định dành cho phụ nữ và trẻ em. Tôi từng chia sẻ về việc mình là nạn nhân bất thành của việc xâm hại tình dục, tôi đã trải qua cảm giác đó và có sự đồng cảm và thấu hiểu với những người không may mắn như mình. Tôi nghĩ, giờ đây khi trở thành hoa hậu, mình có thể là người truyền được những thông điệp tốt, những dự án tốt đến cộng đồng, làm sao có thể kêu gọi bảo vệ và giúp đỡ những người phụ nữ đó.

Tôi nghĩ không chỉ riêng vấn nạn về việc ấu dâm, xâm hại tình dục mà trong xã hội còn rất nhiều vấn đề khác cần quan tâm và chia sẻ. Thật ra,tôi không muốn làm gì quá lớn lao hoặc xa xôi. Tôi muốn giúp đỡ những người ngay bên cạnh mình, những người mà chúng ta gặp, chúng ta thấy hàng ngày. Nói chung,tôi muốn dành nhiều thời gian cho các hoạt động cộng đồng, xã hội.

Cảm ơn chị!

Hoàng Anh (Thực hiện)