Hoa hậu Tiểu Vy múa chầu văn tại Miss World 2018

12/11/2018 11:20

Trong phần thi Dance of the World, Hoa hậu Tiểu Vy đã trình bày điệu múa chầu văn đặc sắc.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Trong phần thi Dance of the World, Hoa hậu Tiểu Vy đã trình bày điệu múa chầu văn đặc sắc.

Sau khi các thí sinh tập trung, Hoa hậu thế giới - Miss World 2018 đã chính thức khởi động với phần thi đầu tiên Top of the World. Phần thi này sẽ chọn ra những điệu múa đặc sắc từ các nước để biểu diễn chính tại đêm chung  kết Miss World.

Hoa hậu Tiểu Vy đã mang điệu múa chầu văn - một loại hình nghệ thuật cổ truyền của Việt Nam gắn liền với nghi thức hầu đồng đến với Miss World. Đây được xem là một tiết mục đậm chất văn hoá và khá phức tạp để học. Tiểu Vy phải tập múa với đuốc nến trên 2 bàn tay, các động tác đòi hỏi sự mềm dẻo, tinh thần, ánh mắt phiêu lãng mang tính chất tâm linh của đạo Mẫu.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

 

Dù vậy theo Tiểu Vy, phần múa với lửa đặc sắc nhất trong phần thi này đã bị BTC hạn chế để đảm bảo an toàn.

Được biết, để thực hiện bộ trang phục cho người đẹp 18 tuổi tham gia phần thi này, êkip của Tiểu Vy đã lặn lội đến các khu phố cổ, tìm các nghệ nhân chuyên may thêu trang phục cho các nghi lễ hầu văn để nhờ tư vấn trang phục. Sắc xanh của miền rừng núi được thể hiện trên nền gấm có hoa văn tinh xảo. Các hoạ tiết cỏ cây, hoa lá và chim công đang múa  được thêu bằng chỉ ngũ sắc, chỉ vàng kim tinh xảo để tạo nên sắc màu rực rỡ, bắt mắt cho bộ trang phục.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

 

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

 

Phần Dance of the world, chưa năm nào đại diện Việt Nam được chọn chính thức để trình diễn. Năm nay, Tiểu Vy được đạo diễn Hoàng Nhật Nam tư vấn cho tiết mục Cô đôi thượng ngàn trên nền ca của ca nương Kiều Anh và dàn nghệ sĩ hát văn cùng dàn nhạc cụ dân tộc. Tiết mục mang đến sự tươi vui, rộn ràng với giá Cô đôi dạo chơi miền rừng núi với muôn thú, cỏ hoa cây trái chốn tiên cảnh.

Hồ An