Hoa hậu Việt Nam đầu tiên ngồi ghế giám khảo cùng Đỗ Mỹ Linh

08/06/2018 14:01

Hoa hậu Việt Nam đầu tiên Bùi Bích Phương ngồi ghế giám khảo cùng đương kim Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

hoa hậu việt nam đầu tiên ngồi ghế giám khảo cùng Đỗ mỹ linh

Hoa hậu Việt Nam đầu tiên Bùi Bích Phương ngồi ghế giám khảo cùng đương kim Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Sau công bố đương kim Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ngồi ghế giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2018, BTC vừa chính thức công bố danh tính Hoa hậu thứ hai đảm nhận vị trí trong hội đồng ban giám khảo, đó là Hoa hậu Việt Nam 1988 Bùi Bích Phương

Bùi Bích Phương đăng quang Hoa hậu Toàn quốc báo Tiền Phong 1988 – tiền thân của Hoa hậu Việt Nam. Cho đến nay, cô cũng là Hoa hậu ngồi ghế Ban giám khảo nhiều nhất tại các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam từ trước đến giờ, như HHVN 2008, 2012…

hoa hậu việt nam đầu tiên ngồi ghế giám khảo cùng Đỗ mỹ linh

 

Nói về nhan sắc của Bùi Bích Phương, nhà thơ Dương Kỳ Anh – người sáng lập ra cuộc thi Hoa hậu Việt Nam từng chia sẻ: “Bùi Bích Phương là Hoa hậu mà tôi cho là tiêu biểu cho các Hoa hậu Việt Nam. Cô ấy đã trở thành Hoa hậu có tầm cao nhất về nhiều mặt”. Sau 30 năm kể từ khi đăng quang, với những thử thách của thời gian, Bùi Bích Phương đã chứng minh mình là một hoa hậu đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

hoa hậu việt nam đầu tiên ngồi ghế giám khảo cùng Đỗ mỹ linh

 

Cách đây 30 năm, sau khi tốt nghiệp đại học trong nước Bùi Bích Phương sang Hàn Quốc làm luận văn thạc sĩ, thành thạo tiếng như tiếng Anh, tiếng Hàn. Với nền tảng học vấn tốt, sau khi du học trở về Bùi Bích Phương làm trong một tổ chức giáo dục.

Cuộc sống của Hoa hậu Bùi Bích Phương cũng đã đổi khác. Cô không xuất hiện nhiều ở những sự kiện lấp lánh ánh đèn và sự tung hô của nhiều người, mà dành nhiều thời gian để theo đuổi sự nghiệp và chăm sóc gia đình.

hoa hậu việt nam đầu tiên ngồi ghế giám khảo cùng Đỗ mỹ linh

 

Hoa hậu Bùi Bích Phương chia sẻ, làm giám khảo cho Hoa hậu Việt Nam nhiều ý nghĩa với cô. Theo người đẹp, Hội đồng Ban giám khảo phải trò chuyện, lắng nghe tâm sự của thí sinh, cân đo đong đếm tỉ lệ hình thể của thí sinh 1 cách tỉ mỉ, quan sát cách giao tiếp và ứng xử ngay cả những giây phút tưởng rằng thí sinh đã được nghỉ ngơi.

"Đấy là lúc mà chúng tôi đánh giá được chân thật nhất về tính cách của một người có thể đảm nhiệm được trọng trách lớn của ngôi vị Hoa hậu Việt Nam. Người đoạt danh hiệu cao nhất nên mang vẻ đẹp của bông hoa vừa hé nở chứ không phải bông hoa đã rực rỡ. Một bông hoa vừa hé nở thì xuân sắc sẽ kéo dài và duy trì lâu”, cô nói. 

Hoa hậu Việt Nam 2018 là một dấu ấn khi đây là lần đầu tiên, Ban giám khảo có sự hội ngộ của Hoa hậu đầu tiên và Hoa hậu đương nhiệm. Khoảng cách 30 năm chênh lệch có thể sẽ là yếu tố bổ trợ tốt, khi giám khảo vừa có cái nhìn tuổi trẻ, vừa có cái nhìn sâu sắc cùng sự kỳ cựu với những kinh nghiệm dày dặn.

Hiểu Đồng