Hoa hậu Việt Nam: Không quan tâm thí sinh “diễn” hay không

10/07/2018 15:48

Kết quả thí sinh đạt được trong phần "Hoa hậu nhân ái" sẽ là tiêu chí để BTC chấm điểm cho thí sinh.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Kết quả thí sinh đạt được trong phần "Hoa hậu nhân ái" sẽ là tiêu chí để BTC chấm điểm cho thí sinh.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam bước sang vòng chung khảo của phía Bắc. Năm nay, các thí sinh sẽ trải qua một phần thi khá đặc biệt là Hoa hậu nhân ái. Đây là phần thi riêng nhằm tạo cho thí sinh điều kiện để tham gia các hoạt động nhân ái, cũng như giúp thí sinh hoàn thiện hơn về vẻ đẹp tâm hồn.

Phần thi Hoa hậu nhân ái được ghi hình và sẽ phát sóng trên truyền hình. Theo bà Phạm Thị Kim Dung - Phó trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2018, các thí sinh có tuổi đời khoảng 18, 20 có tâm hồn rất mong manh và có thể dễ dàng thay đổi tư duy. Với những cô gái này, nếu có sự tác động để trái tim của họ có nhiều trắc ẩn hơn thì có thể sẽ tạo nên một sự tích cực, văn minh.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

 

Bởi thế, thay vì 1 người 1 dự án nhân ái như trước đây, cuộc thi năm nay sẽ gộ 4 thí sinh vào chung một dự án. Qua đó, ban giám khảo và công chúng có thể thấy được quan điểm của từng thí sinh khi nhìn vào một sự việc. Đồng thời, đó cũng là bài học để các thí sinh có thể biết nhìn nhau ứng xử.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

 

Trước câu hỏi của báo giới về việc làm sao có thể biết được thí sinh nào thực sự có lòng, và thí sinh nào chỉ “diễn” trước mặt Ban giám khảo, bà Dung cho hay, các máy quay sẽ được bố trí khắp nơi, kèm theo các thư ký trong một nhóm.  

“Thí sinh sẽ không thể biết máy quay nào đang quay mình, mình đang bị ai theo dõi hay không. Thực tế, điều chúng tôi quan tâm là kết quả cuối cùng chứ không quan tâm xem thí sinh có diễn hay không. Tiêu chí để đánh giá là kết quả cuối cùng mà họ đạt được”, bà Dung nói.

Năm nay, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đảm nhận vai trò bình luận viên của cuộc thi Hoa hậu nhân ái, cùng với MC Trấn Thành và Trác Thúy Miêu. Đỗ Mỹ Linh tâm sự, việc trở thành một trong những giám khảo của cuộc thi năm nay là một bất ngờ lớn với cô, cũng là một vinhh dự khi được ngồi chung với nhiều người có kinh nghiệm chấm cuộc thi Hoa hậu.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

 

"Tôi nghĩ trong 2 năm qua, những điều tôi có thể học hỏi được, tôi có thể giúp thí sinh tự tin hơn trong các cuộc thi của mình. Tôi cũng là người gần nhất với họ vì tôi cũng từng ở vị trí của họ 2 năm trước nên có thể hiểu họ, có thể chia sẻ với các bạn những điều cần thiết cho cuộc thi năm nay. Cũng vinh dự khi tôi đi thi cuộc thi thế giới và đạt giải thưởng Hoa hậu nhân ái. Tham dự chươgn trình này, đây là chuỗi chương trình ý nghĩa. Vị trí tôi ngồi có thể có cảm nhận riêng của bản thân về những gì các thí sinh tể hiện. Tôi cũng có thể góp ý để có phần thi tốt hơn, mang đến những thông điệp tốt hơn cho mọi người", Đỗ Mỹ Linh tâm sự. 

Đêm chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 22/7 tại Khu du lịch Cửa Lò (Nghệ An). Phần thi sơ khảo sẽ là màn tranh tài của 40 thí sinh.

Hồ An