Hoa khôi đá cầu Huyền Trang qua đời vì ung thư

23/07/2018 12:09

Sáng 23/7, vận động viên đá cầu Huyền Trang đã qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác.

Keyword đầu tiên có dấu

Hoa khôi đá cầu Huyền Trang qua đời vì ung thư

Cái tên Nguyễn Huyền Trang không hề xa lạ trong làng đá cầu Việt Nam nói riêng và giới thể thao nước nhà nói chung. 14 tuổi, Huyền Trang đã có mặt trong đội tuyển đá cầu Hà Nội rồi nhanh chóng trở thành trụ cột không thể thay thế của đội tuyển đá cầu quốc gia những năm 2000 -2007. Không chỉ có ngoại hình xinh xắn, Huyền Trang còn giành những thành tích vang dội như 2 huy chương vàng nội dung đồng đội nữ và đôi nữ tại SEA Games 22, 2 huy chương vàng thế giới năm 2005, 2007…

Năm 2007, Trang giã từ sự nghiệp để lấy chồng, sinh con. Bạn bè, đồng nghiệp ai cũng mừng cho nữ hoa khôi thể thao này. Nhưng cuộc hôn nhân của chị đổ vỡ sau đó. Để nuôi con, Trang cũng đã trở lại với đá cầu. Nhưng rồi xuất hiện những cơn đau ở ngực, sau nhiều lần xét nghiệm, Trang bị phát hiện ung thư vú cuối năm 2014.

Sau khi phẫu thuật, tuân thủ phác đồ điều trị bằng hóa chất, xạ trị và uống thuốc, căn bệnh ung thư vú hiểm nghèo mà Huyền Trang mắc phải có chuyển biến tích cực. Sau hai năm kiên trì điều trị, Huyền Trang có thể trở về nhà bên gia đình và người thân.

Thế nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang, trở về bên gia đình chưa được bao lâu, Huyền Trang lại đón nhận hung tin. Căn bệnh ung thư vú quái ác di căn sang xương và bệnh tình có chuyển biến trở nặng từ Tết ra.

Một tháng qua, Huyền Trang không thể ăn uống được gì mà chỉ truyền đạm và sữa. Hôm 17/7, bác sĩ phải tiến hành hút dịch màng phổi cho cô. Đêm 21/7, Trang đã đứng giữa làn ranh giới giữa sinh-tử nhưng cô vẫn vượt qua nó như một kỳ tích. Nhưng đến sáng nay, sau 4 năm mạnh mẽ chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, cô gái ấy đã không thể có thêm lần nào giành chiến thắng!

Xem video:

V.T