Hoa khôi sinh viên mang tiếng cười đến bệnh nhi Bệnh viện Đống Đa

18/10/2016 07:08

“Ngày chủ nhật cho em” - Các Hoa khôi sinh viên Hà Nội góp phần mang đến niềm vui cho các em nhỏ

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Hoa khôi sinh viên mang tiếng cười đến bệnh nhi Bệnh viện Đống Đa

Các Hoa khôi sinh viên Hà Nội 2016 đã góp phần mang đến niềm vui cho các em nhỏ đang điều trị bệnh tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa, Hà Nội trong chuyến đi cùng chương trình “Ngày chủ nhật cho em” vào ngày 16/10.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực được tổ chức bởi Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Đoàn. Nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh thuộc Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát là nhà tài trợ chính của chương trình nhân văn này.

Chương trình được tổ chức định kỳ vào ngày cuối tuần tại các bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh lân cận từ cuối tháng 9/2016, với mục đích mang các hoạt động văn hóa văn nghệ, những món quà ý nghĩa tới cho các bệnh nhi đang điều trị tại các bệnh viện; góp phần chia sẻ một phần gánh nặng kinh tế với gia đình các em và động viên, khích lệ tinh thần cho các em nhỏ.

Mỗi tuần, bên cạnh các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chương trình sẽ dành tặng những suất ăn miễn phí, các suất quà bằng hiện vật và quà tiền mặt trị giá một triệu đồng/suất cho các bệnh nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn phải điều trị lâu dài ở bệnh viện.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Những hoạt động trong chương trình giúp các bệnh nhi có một ngày chủ nhật vui tươi, hạnh phúc

Hoạt động vừa diễn ra tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa là kỳ thứ 5 của chương trình. Các hoạt động trước đó đã diễn ra tại Viện bỏng Quốc gia, bệnh viện K Tân Triều, bệnh viện Thanh Nhàn và bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang. Hầu hết các em đang điều trị ở đây có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mắc những căn bệnh nặng phải vào viện điều trị dài ngày.

Chương trình diễn ra với những bài hát ý nghĩa, các trò chơi thú vị và bát cháo ấm tình thương cùng nhiều phần quà nhỏ đã được trao tận tay bệnh nhi, giúp cho các em nhỏ có một ngày chủ nhật thật ý nghĩa, vượt qua các nỗi đau về bệnh tật.

Mặc dù đây là lần thứ 2, Hoa khôi Sinh viên Hà Nội 2016, Hồ Ái Thơ tham gia chương trình nhưng Thơ không tránh khỏi xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn và những nỗi đau mà các em nhỏ đang từng ngày gánh chịu. Thơ chia sẻ: “Nhìn các em còn nhỏ mà đã phải chịu nỗi đau thể xác, thật không thể cầm lòng. Thế nhưng, những nụ cười, ánh mắt thơ ngây của các em đã để lại trong Thơ quá nhiều cảm xúc. Thơ mong muốn sẽ được tham gia nhiều chương trình có ý nghĩa cộng đồng như thế này. Mong ngày chủ nhật cho em sẽ còn đến với thật nhiều số phận kém may mắn khác nữa”.

Theo ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát, sau số thứ 5 tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa, Nhãn hàng Trà thảo mộc Dr Thanh sẽ cùng chương trình “Ngày chủ nhật cho em” tiếp tục đến với nhiều bệnh nhi đang điều trị tại các bệnh viện ở Hà Nội và nhiều tỉnh lân cận.

PV