Hoài Linh được đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT

31/03/2015 18:02

Danh hài Hoài Linh có tên trong danh sách 25 cá nhân được đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT.

hoài linh được đề nghị xét tặng danh hiệu nsƯt
Danh hài Hoài Linh

Ủy ban Nhân dân TP HCM vừa công bố kết quả xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân" (NSND), "Nghệ sĩ ưu tú" (NSƯT) lần thứ tám.

Danh hài Hoài Linh (tên thật là Võ Nguyễn Hoài Linh – diễn viên kịch nói thuộc Sân khấu kịch Nụ Cười Mới), có tên trong danh sách 25 cá nhân được đề nghị danh hiệu NSƯT.

Theo Người lao động, Hoài Linh chia sẻ: "Tôi thật sự xúc động khi nhận được thông báo này. Đây là niềm vinh dự lớn cho một nghệ sĩ hải ngoại quay về quê hương phục vụ khán giả như tôi. Tôi được UBND TP HCM tín nhiệm, truyền động lực tiếp tục phấn đấu không ngừng cho nghề nghiệp và dìu dắt các diễn viên trẻ khác".

Hoài Linh sinh trong một gia đình có tất cả 6 người con (ba trai, ba gái). Anh là con thứ ba và là con trai trưởng trong gia đình. Cha mẹ anh quê ở Đại Lộc, Quảng Nam. Ngoài khả năng về múa, hát dân ca, diễn hài, Hoài Linh còn hát được cả tân nhạc. Nhưng đối với anh, hài là thích hợp nhất.

Trước đây Hoài Linh được nhiều khán giả biết đến nhờ có hợp tác với danh hài hải ngoại Vân Sơn, nhưng sau này anh lại trở thành bạn diễn lâu năm và ăn ý với danh hài Chí Tài. Hiện nay Hoài Linh là cây hài ăn khách của sân khấu Nụ Cười Mới. 

Trong suốt 20 năm hoạt động nghệ thuật, Hoài Linh có đến 10 năm diễn tại hải ngoại khi định cư tại Mỹ và chỉ thực sự về lại Việt Nam 10 năm gần đây nhưng những thành tích đạt được tại thị trường Việt Nam của hoài Linh có thể so với những tên tuổi hoạt động bền bỉ hàng chục năm.

hoài linh được đề nghị xét tặng danh hiệu nsƯt
 Hiện nay Hoài Linh là cây hài ăn khách của sân khấu Nụ Cười Mới

Hoài Linh hiện là danh hài số một Việt Nam, nam diễn viên kịch nói hàng đầu với những vai diễn để đời. Khi làm diễn viên, tên tuổi của anh cũng luôn đảm bảo doanh thu ở khắp các rạp chiếu phim từ làng quê đến thành phố.

Và mới đây, khi trào lưu các TV Show nở rộ trên truyền hình, Hoài Linh tiếp tục là ngôi sao sáng và ăn khách nhất với các nhà tổ chức. Từ Gương mặt thân quen, Ơn giời cậu đây rồi đến Vietnam"s Got Talent đều mời Hoài Linh ngồi vào vị trí giám khảo.

Trong thời gian hoạt động trong nước, Hoài Linh đã ẵm rất nhiều nhũng giải thưởng danh giá. Với 9 lần ôm cúp Mai Vàng, Cù Nèo Vàng, HTV Awards và hàng chục giải lớn nhỏ khác đã khiến anh trở thành một trong những nghệ sĩ được tôn vinh nhiều nhất ở mỗi mùa giải thưởng.

Mai Mai (Tổng hợp)