Hoài Linh nói về cát-xê 3 tỷ sau khi thành NSƯT

11/01/2016 14:23

“Cát-xê cũng có 3 tỷ thật, nhưng đó là 3 tỷ cho mấy chục số", Hoài Linh nói sau khi nhận danh hiệu NSƯT.

Hoài Linh nói về cát-xê 3 tỷ sau khi thành NSƯT 1

"Cát-xê của Hoài Linh cũng có thể là dưới 3 tỷ, cũng có thể trên 3 tỷ"

Sáng 10/1, 101 nghệ sĩ được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng danh hiệu NSND. 336 nghệ sĩ khác được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh và Phụ trách thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị trao tặng danh hiệu NSƯT.

Trong danh sách này có những cái tên được nhiều người chú ý như danh hài Hoài Linh, Tự Long, Trung Hiếu, Quang Thắng, Xuân Bắc…

Hoài Linh có mặt tại Nhà hát Lớn, Hà Nội từ sáng sớm trong bộ áo dài truyền thống. Anh chọn một góc ngồi khá khuất trong khi chờ tới lượt mình lên sân khấu nhận danh hiệu NSƯT.

Hoài Linh là một nghệ sĩ hải ngoại duy nhất được nhận danh hiệu NSƯT. Khi được hỏi về cảm xúc của mình Hoài Linh đã chia sẻ rất thẳng thắn trên báo Vietnamnet: “Hoài Linh vui lắm, không tả được đâu, cuối cùng sự cống hiến của mình cũng được nhà nước công nhận"

Là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên về nước hoạt động nghệ thuật được phong danh hiệu NSƯT Hoài Linh cảm thấy vinh dự nhưng cũng lo lắng: "Mình phải có trách nhiệm với danh hiệu mà mình nhận được, phải chỉn chu và hoàn thiện mình hơn nữa”.

Hoài Linh mong tất cả các nghệ sĩ ở hải ngoại cũng làm tốt công việc của mình phục vụ khán giả lúc đó sẽ được ghi nhận và có danh hiệu của nhà nước trao tặng.

Tuy nhiên, theo ý kiến riêng của Hoài Linh, cũng có nhiều nghệ sĩ tự do, không tham gia vào các đoàn nào hết, họ cũng cống hiến, tài năng nhưng không có nhiều cơ hội để tham gia các cuộc thi để có huy chương.

Nói về cát–xê 3 tỷ, Hoài Linh cho rằng đó là tin đồn nhưng danh hài này cho rằng  cát xê của mình có thể dưới 3 tỷ, cũng có thể trên 3 tỷ (cười).

“Cát-xê cũng có 3 tỷ thật, nhưng đó là 3 tỷ cho mấy chục số chứ đâu phải xuất hiện trên sân khấu là có 3 tỷ ngay", Hoài Linh chia sẻ sau khi nhận danh hiệu NSƯT.

Hoài Linh cho biết sau khi nhận danh hiệu này, anh không hề nghĩ tới việc tăng cát-xê. “Nhận danh hiệu NSƯT là nhận trách nhiệm lớn hơn trước đối với Hoài Linh. Xây nhà tổ ngành sân khấu cũng là một trong những điều mà Hoài Linh hướng tới để cho anh em nghệ sĩ có chỗ sau một những ngày cống hiến, tìm về hàn huyên, tĩnh tâm lại. Hoài Linh cũng sẽ tiếp tục đóng góp cho ngành sân khấu Việt Nam ngày càng lớn mạnh hơn”, danh hài tâm sự.

Nguyễn Vân (Tổng hợp)