Hoãn điều tra hiện trường vụ máy bay MH17

08/08/2014 07:38

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ngày 6/8 thông báo, nhóm chuyên gia quốc tế đã hoãn điều tra hiện trường rơi máy bay MH17 của Malaysia Airlines, do tình hình chiến sự miền Đông Ukraine...

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ngày 6/8 thông báo, nhóm chuyên gia quốc tế đã hoãn điều tra hiện trường rơi máy bay MH17 của Malaysia Airlines, do tình hình chiến sự miền Đông Ukraine đang ngày một khốc liệt.

TIN LIÊN QUAN

Hoãn điều tra hiện trường vụ máy bay MH17 1
Giao tranh tại miền Đông Ukraine ngày một ác liệt khiến công việc điều tra hiện trường máy bay MH17 bị bắn hạ phải dừng lại

Ông Mark Rutte cho biết: "Tiếp tục công tác điều tra và tìm kiếm thi thể các nạn nhân trong bối cảnh hiện nay không có ý nghĩa và quá nguy hiểm. Các nhà điều tra sẽ không được an toàn khi các cuộc giao tranh ác liệt giữa quân Chính phủ và phe ly khai không ngừng leo thang. Các chuyên gia đã làm tất cả những gì có thể".


Còn Ngoại trưởng Hà Lan Frans Timmermans tuyên bố: Công tác điều tra sẽ nối lại ngay sau khi điều kiện cho phép và thời hạn trình báo cáo sơ bộ lên Cơ quan Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAA) có nguy cơ bị lùi lại (theo quy định là 30 ngày kể từ ngày máy bay rơi), theo BBC.


Tổng cộng 298 người trên máy bay MH17 của hãng Hàng không Malaysia thiệt mạng, khi chiếc máy bay xấu số này rơi tại khu vực chiến sự miền Đông Ukraine gần ba tuần trước. Hiện, 228 chiếc quan tài chứa các bộ phận cơ thể còn lại được tìm thấy của nạn nhân đã được đưa tới Hà Lan để nhận dạng.

Q.M