Hoàn lưu bão Thần Sấm gây sạt lở đất, 7 người tử vong

21/07/2014 19:25

Trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) đã có mưa to đến rất to, gây sạt lở đất vùi lấp khiến 7 người chết, trong đó có 1 bé sơ sinh chỉ mới 10 ngày tuổi.

Trâu bò chết trong vụ sạt lở ở xã Nàng Đôn, huyện Hoàng Su Phì (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo TTXVN, thông tin ban đầu của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai huyện Hoàng Su Phì, khoảng 3 giờ ngày 21/7, tại đội 3 thôn Thiêng Rày thuộc xã Nàng Đôn có 3 hộ gia đình bị sạt lở taluy dương làm sập nhà, trong đó có 2 nhà bị lấp 5 người (4 người lớn và 1 trẻ em) cùng toàn bộ tài sản trong nhà.

Mưa lũ cũng làm sạt lở đất, vùi lấp 2 người tại lán công trường làm đường từ xã Hồ Thầu đi Nàng Đôn. Không chỉ thiệt hại về người, mưa lũ còn làm sạt lở đất của nhiều hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã Thèn Chu Phìn, Nậm Ty, Pố Lồ, Đản Ván, Hồ Thầu...

Hiện đường giao thông tỉnh lộ 177 (xã Tân Quang, huyện Bắc Quang đi huyện Hoàng Su Phì) bị sạt lở lớn tại Km 37, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Huyện đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện xuống phối hợp với các xã, cùng với các lực lượng tại chỗ khẩn trương hỗ trợ các gia đình khắc phục hậu quả thiên tai với phương châm "Cứu người trước, cứu tài sản sau,” đảm bảo đời sống, sinh hoạt cho nhân dân.

Theo Báo Hà Giang, tính đến 14h chiều nay, các lực lượng chức năng của huyện Hoàng Su Phì đã tìm thấy thi thể của 7 nạn nhân vụ sạt, lở đất xảy ra tại xã Nàng Đôn.

Các nạn nhân gồm: Nguyễn Văn Thơ 41 tuổi, Lê Thị Trinh 38 tuổi, dân tộc kinh, quê quán tỉnh Hải Dương; Nùng Sào Phin 53 tuổi, Nùng Già Khánh 21 tuổi; Nùng Già Diu 59 tuổi; 1 cháu bé mới sinh 10 ngày đều trú tại thôn Thiêng Rày, xã Nàng Đôn và Thèn Sào Phong 25 tuổi, huyện Vị Xuyên.

Hiện Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện đang trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường, hỗ trợ kinh phí cho những gia đình có người bị thiệt mạng và những gia đình có nhà bị sập.

P.V (Tổng hợp)