Hoãn phiên toà xét xử vụ 8 người chết khi chạy thận

07/05/2018 09:50

Ngay ngày đầu xét xử vụ án 8 người chết khi chạy thận, chủ toạ công bố hoãn phiên toà do thiếu luật sư...

hoãn phiên toà xét xử vụ 8 người chết khi chạy thận

3 bị cáo tại TAND TP Hòa Bình sáng 7/5

9h30 ngày 7/5, tại phiên tòa xét xử vụ án 8 người chết khi chạy thận tại Bệnh viện ĐK Hòa Bình, khi thẩm phán Nghiêm Hoài Anh, Phó Chánh TAND TP. Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) hỏi về ý kiến hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm ngay trong buổi sáng, luật sư Nguyễn Hoàng Trung, Luật sư bào chữa cho các bị hại cũng đề nghị hoãn phiên toà do vắng mặt đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình và nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo.

Cùng câu hỏi, đại diện VKSND TP Hoà Bình nêu ý kiến, do sự vắng mặt của các luật sư bào chữa bị cáo, người liên quan do đó đề nghị hoãn phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho những người liên quan. Đại diện VKSND TP Hoà Bình cũng không đề nghị các bị cáo, những người có quyền nghĩa vụ liên quan cũng cấp tang chứng vật chứng, triệu tập bổ sung thêm ai.

Sau khi điểm danh, lắng nghe ý kiến của các bị cáo, bị hại, người đại diện hợp pháp cho những người liên quan, thẩm phán chủ tọa Nghiêm Hoài Anh công bố quyết định việc hoãn phiên toà vì thiếu luật sư bào chữa cho các bị cáo và đại diện bệnh viện Đa khoa Hoà Bình.

Đồng thời, chủ toạ Nghiêm Hoài Anh cũng cho biết phiên toà sẽ được xét xử vào ngày 15/5 tới tại Toà án nhân dân TP. Hoà Bình.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin: vào ngày 29/5/2017, tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã xảy ra một sự số y khoa nghiêm trọng.  Sau lọc máu khoảng 2 giờ, 18 bệnh nhân có dấu hiệu sốc phản vệ. Tất cả 18 bệnh nhân đều mắc suy thận mãn, lọc máu chu kỳ nhiều năm tại BV. Sau tai biến nghiêm trọng này, 8 bệnh nhân đã tử vong.

 Bộ công an với 4 lực lượng chủ chốt (Cục Cảnh sát hình sự (C45), Cục CSĐT tội phạm về môi trường (C49), Văn phòng Cơ quan CSĐT (C44) và Viện Khoa học hình sự (C54)) đã làm việc với Công an tỉnh Hòa Bình vào cuộc, điều tra vụ án, và ngay sau đó, đã có quyết định khởi tố vụ án.

Trung tuần tháng 3/2018,  Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình đã ra cáo trạng truy tố 3 bị can trong vụ án chạy thận làm 8 bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Hữu Tuấn