Thứ Năm, 20/02/2020 03:57:35 Hotline: 0901 514 799

Hoãn phiên tòa xử vụ tống tiền CSGT Tiền Giang

03/07/2019 21:53

Hoãn phiên tòa xét xử vụ cưỡng đoạt tài sản CSGT Tiền Giang do vắng mặt Mai Xuân Hiển, người có liên quan trong vụ án.

Keyword đầu tiên có dấu
Bị cáo Dũng, Uẩn trong vụ cưỡng đoạt tài sản CSGT Tiền Giang

Ngày 3/7, TAND TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án cưỡng đoạt tài sản tại Phòng CSGT, Công an tỉnh Tiền Giang. Tuy nhiên, sau phần kiểm tra những người được tòa triệu tập, Hội đồng xét xử tuyên tạm dừng phiên tòa do vắng mặt Mai Xuân Hiển, nguyên phóng viên Báo Nhân đạo và Đời sống. Theo luật sư, Hiển là một mắt xích quan trọng trong vụ án, vắng Hiển sẽ không làm rõ được bản chất của vụ án.

Theo cáo trạng VKSND TP. Mỹ Tho, bị cáo Phan Dũng (SN 1964, ngụ phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM) và Nguyễn Văn Uẩn (SN 1979, ngụ phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cùng bị truy tố về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Cáo trạng nêu, khoảng 10h ngày 28/7/2018, Dũng, Uẩn, Mai Xuân Hiển (SN 1980, ngụ huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) và Nguyễn Minh Phụng (SN 1972, ngụ quận 12, TP HCM) cùng ngồi trong ô tô 4 chỗ do Uẩn điều khiển trên đường dẫn cao tốc TP. HCM - Trung Lương.

Khi xe đến địa bàn thuộc huyện Châu Thành (Tiền Giang), 4 người nhìn thấy tổ công tác của Phòng CSGT đang làm nhiệm vụ.

Tại đây, Phụng và Dũng quay phim tổ công tác, tuy nhiên do trời mưa nên cả nhóm lên xe vì tổ CSGT không làm nhiệm vụ nữa. Sau đó, 4 người đến Phòng CSGT. Hiển giới thiệu với ông Lê Anh Tuấn, Đội trưởng đội CSGT thuộc Phòng CSGT Công an Tiền Giang là phóng viên. Sau đó, Hiển mở máy tính xách tay đọc cho ông Tuấn nghe bài viết có liên quan đến sai phạm của tổ tuần tra, có nội dung: "… Chặn dừng xe, kiểm tra chớp nhoáng…".

Hiển cũng cho biết sáng 29/7/2018 sẽ cho đăng bài báo này. Còn Dũng mở camera cho ông Tuấn xem clip CSGT nhưng không rõ ràng. Ông Tuấn có năn nỉ bỏ qua nhưng Dũng, Hiển không đồng ý và cả nhóm bỏ ra về.

Tuy nhiên, sau khi ra về Dũng và Uẩn điện thoại cho ông Tuấn và hẹn gặp ở TP.HCM để nhận tiền. Khi các đối tượng đang nhận 250 triệu đồng từ ông Tuấn thì bị bắt quả tang. Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Dũng, Uẩn về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Quá trình điều tra, Dũng, Uẩn khai Hiển cùng trực tiếp tham gia với vai trò chủ mưu. Tuy nhiên, Hiển chỉ thừa nhận trong hai ngày 28 và 29/7/2018 có cùng Dũng và Uẩn đến Tiền Giang nhưng không thừa nhận tham gia cưỡng đoạt tài sản.

Hải Đường