Hoàn tất điều tra bổ sung vụ án TMV Cát Tường

31/08/2014 06:59

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, đề nghị Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp truy tố bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường...

 

TIN LIÊN QUAN

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh trước vành móng ngựa. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)
Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh trước vành móng ngựa. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Bị can Đào Quang Khánh bị đề nghị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 Bộ luật hình sự và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 138 Bộ luật hình sự.

Quá trình thẩm vấn và xét hỏi công khai trước phiên tòa đã có một số vấn đề phát sinh, nhất là thi thể nạn nhân Huyền chưa tìm thấy. Do vậy, Hội đồng xét xử yêu cầu cần được làm rõ và dừng phiên tòa, trả hồ sơ cho Viện kiểm sát và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội điều tra bổ sung.

Ngày 18/7, Công an thành phố Hà Nội đã tìm thấy thi thể phụ nữ trôi sông tại khu vực bến đò Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội nghi là của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.

Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an đã tiến hành phân tích, giám định AND từ mẫu xương của thi thể này với mẫu tế bào niêm mạc của mẹ nạn nhân vụ “Cát Tường” cùng mẫu tóc của bố đẻ và con trai Lê Thị Thanh Huyền.

Kết quả giám định cho thấy, ADN thi thể trôi sông trùng khớp với người nhà Lê Thị Thanh Huyền.

Sau thời gian điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra đã hoàn tất các yêu cầu điều tra bổ sung và tiếp tục đề nghị Viện kiểm sát truy tố các bị can với những tội danh trên.

Lý giải về quan điểm giữ nguyên truy tố ban đầu, Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, người bảo vệ quyền và lợi ích cho bị can Đào Quang Khánh cho biết: “Đến nay, chưa có cơ sở để xác định nguyên nhân chết của chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân trong vụ án”.

Trước đó, ngày 14/4/2014, TAND TP Hà Nội đã xét xử sơ thẩm vụ án trên. Tuy nhiên, do xuất hiện một số vấn đề phát sinh về chuyên môn mà HĐXX không thể giải quyết được tại phiên tòa, HĐXX đã quyết định tạm dừng phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

 

 TTXVN