Hoàn tất trục vớt ô tô tải rơi xuống sông tại cầu Tân Nghĩa

03/06/2019 17:29

Lực lượng chức năng đã hoàn tất khâu trục vớt xe tải, phương tiện được xác định là nguyên nhân khiến cầu Tân Nghĩa bị sập

Hoàn tất trục vớt ô tô tải rơi xuống sông tại cầu Tân Nghĩa 1
Trưa nay lực lượng chức năng đã hoàn tất khâu trục vớt xe tải, phương tiện được xác định là nguyên nhân khiến cầu Tân Nghĩa bị sập

Chiều 3/6, ông Nguyễn Hồng Sự, Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) cho biết, lực lượng chức năng đã hoàn tất khâu trục vớt xe tải, phương tiện được xác định là nguyên nhân khiến cầu Tân Nghĩa bị sập.

Theo ông Sự, sau sự cố cần cẩu gãy đôi khi trục vớt ô tô tải vào ngày 1/6, các đơn vị khắc phục sự cố đã huy động cần cẩu và xà lan có tải trọng lớn hơn đến hiện trường. Việc trục vớt xe tải lần này đã hoàn tất, tuyến giao thông đường thủy trên kênh Nguyễn Văn Tiếp đã trở lại bình thường.

Cũng theo ông Sự, thông tin từ công an huyện, hiện tài xế điều khiển ô tô 78C -04.627 đã ra trình diện ở Công an tỉnh Phú Yên, tuy nhiên vẫn chưa xác định được danh tính tài xế. Công an huyện Cao Lãnh cũng yêu cầu tài xế, chủ hàng và chủ phương tiện trong ngày mai (4/6) có mặt để làm việc.

“Cầu Tân Nghĩa chỉ có tải trọng 8 tấn, nhưng tài xế cố tình vị phạm. Xác xe tải đăng kiểm hơn 12 tấn và ước hàng hóa chở trên xe tải là 17 tấn, nên đánh giá ban đầu nguyên nhân gây sập cầu là do xe quá tải trọng cầu”, ông Sự cho biết

Theo Sở GTVT, sau khi trục vớt phương tiện xong và thông luồng tuyến kênh Nguyễn Văn Tiếp, các đơn vị khẩn trương thi công lại nhịp cầu mới, dự kiến sẽ tái lập giao thông trong 7 - 15 ngày. Tuy nhiên, sẽ hạ tải cầu Tân Nghĩa xuống còn 3,5 - 5 tấn.

Như Báo Giao thông đưa tin, khoảng 14h chiều 31/5, ô tô tải mang BKS 78C-046.27 lưu thông qua cầu từ hướng xã Tân Nghĩa đi khu du lịch Gáo Giồng. Khi đến giữa cầu bất ngờ đổ sập làm gãy đôi nhịp giữa của cầu và đè lên 1 chiếc ghe neo đậu bên dưới.

Hải Đường