Hoàn thành cung cấp dịch vụ viễn thông tại bệnh viện ở Đà Nẵng

08/08/2020 19:35

VNPT đã hoàn thành việc lắp đặt hạ tầng kỹ thuật viễn thông - công nghệ thông tin bảo đảm chất lượng dịch vụ cho bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Chưa đầy 60h, VNPT đã hoàn thành hạ tầng viễn thông cho bệnh viện dã chiến Đà Nẵng.

Cụ thể, về hạ tầng mạng lưới cố định, chỉ trong vòng chưa đến 60h kể từ khi nhận nhiệm vụ (ngày 3/8), đội ngũ kỹ thuật của VNPT Đà Nẵng đã hoàn thành cung cấp hạ tầng và dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin cho bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn phục vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 sớm hơn so với thời gian 72h (từ ngày 3 đến hết ngày 5/8).

Ngoài ra, VNPT cũng đã tăng số trạm phát sóng 4G (trạm small cell) xung quang khu vực này để bảo đảm liên lạc thông suốt và quá trình vận hành quản lý của bệnh viện.

Về hạ tầng, VNPT Đà Nẵng kéo hàng trăm km cáp quang, dây thuê bao quang và các thiết bị mạng khác để thiết lập mạng internet cáp quang, wifi và điện thoại cố định... phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp và đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế tại bệnh viện dã chiến này.

"Việc lắp đặt thi công được thực hiện trên nền hạ tầng khu liên hợp thể thao nên phải cải tạo khá nhiều hạng mục để phù hợp với tiêu chuẩn y tế. Thêm nữa, bệnh viện có diện tích 10.000 m2 sàn với quy mô lên tới 2.000 giường bệnh và triển khai trong vòng 72h là một thách thức không hề đơn giản. Tuy nhiên, được sự động viên, khích lệ của lãnh đạo địa phương và sự quyết tâm mạnh mẽ của đội ngũ cán bộ kỹ thuật, kinh doanh, VNPT Đà Nẵng đã xây dựng hạ tầng, triển khai kéo cáp, lắp đặt dịch vụ một cách nhanh chóng và hoàn thành vào sáng 5/8", đại diện VNPT chia sẻ.

Trước đó, VNPT cũng đã thực hiện thi công lắp đặt dịch vụ tại khu cách ly nhà ở công nhân thuộc quận Cẩm Lệ; Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng…

Biển Ngọc