Thứ Tư, 18/09/2019 18:56:10 Hotline: 0901 514 799

Hoàng Bách: "Minh Như quá lạm dụng kỹ thuật hát để khoe giọng"

01/04/2019 16:23

Hoàng Bách cho rằng, Minh Như không thể đi tiếp tại American Idol 2019 cũng là dễ hiểu.

Keyword đầu tiên có dấu
Minh Như trong phần thi showcase của American Idol 2019.

Việc Minh Như trượt top 20 của cuộc thi American Idol 2019 khiến nhiều khán giả Việt tiếc nuối. Khi phải rời cuộc thi, Minh Như đã khóc nức nở và thừa nhận, cô đã hát không tốt và phải dừng lại ước mơ của mình. Với việc nữ ca sĩ 19 tuổi phải dừng chân ở cuộc thi lớn, ca sĩ Hoàng Bách cũng bày tỏ sự đáng tiếc. Anh chắc chắn ở tuổi của Minh Như, không nhiều người có được kỹ thuật hát live tốt như cô.

Tuy nhiên theo Hoàng Bách, Quán quân Nhân tố bí ẩn 2016 không được đi tiếp tại American Idol cũng là dễ hiểu. "Thứ nhất, nhân tài ở Mỹ là cực nhiều. Thứ hai, việc phát âm tiếng Anh không như một ngôn ngữ thứ nhất là một bất lợi cực lớn với bất cứ một ai làm việc ở đất nước này. Thứ ba, qua các vòng, việc em quá lạm dụng kỹ thuật hát để khoe giọng ở các nốt cao là dễ dàng nhận ra và không có gì mới. Đặc biệt ở phần thi này, em đã có một câu kết ở nốt treo cao không cần thiết và đuối hơi, chưa kể một số nốt hơi chông chênh trước đó", Hoàng Bách phân tích.

Keyword đầu tiên có dấu
Ca sĩ Hoàng Bách

Dẫu vậy, anh cho rằng cần phải ghi nhận sự tiến bộ vượt bậc của Minh Như so với khi cô còn hát ở Việt Nam. Trong phần thi ở vòng showcase với ca khúc How Far I'll Go, Minh Như cũng đã có 2/3 bài thể hiện rất cảm xúc và có chất riêng. anh gửi lời chúc mừng nữ ca sĩ trẻ và mong cô sẽ tiếp tục giữ được đà phát triển này, để có thể làm được nhiều điều lớn lao cho sự nghiệp của mình sau này.

Trước đó, sau khi lọt top 40 của American Idol 2019, Minh Như cùng các thí sinh đã tới Hawaii để tham gia vòng ghi hình showcase để chọn ra top 20. Nữ thí sinh tới từ Việt Nam đã khiến bộ ba giám khảo Katy Perry, Luke Bryan và Lionel Richie hào hứng, cũng như cô đã khuấy động được khán giả cổ vũ và hát theo.

Tuy vậy, Myra Trần (Minh Như) đã không thể đi tiếp. Sau khi công bố kết quả với thí sinh Việt Nam, hai giám khảo Lionel Richie và Luke Bryan đã nói với cô "Chúng tôi yêu quý bạn".

Hiểu Đồng