Hoảng loạn di tản 500 học sinh mầm non vì báo cháy giả

15/03/2016 15:24

Sáng 15/3, hệ thống chuông báo cháy đã liên tục réo tại một trường mầm non khiến hơn 500 học sinh hoảng loạn…

hoảng loạn di tản 500 học sinh mầm non vì báo cháy giả
Các giáo viên khẩn cấp di chuyển hơn 500 học sinh

Sáng 15/3, tại trường mầm non Hoàng Mai 1 (đường 198 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TP.HCM), hệ thống chuông báo cháy đã liên tục réo khiến các giáo viên phải khẩn cấp di chuyển 500 học sinh

hoảng loạn di tản 500 học sinh mầm non vì báo cháy giả
Ngay khi sự việc xảy  ra, Cảnh sát PCCC đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường

Theo đó, vào khoảng 10h sáng ngày 15/3, khi cô và trò của trường mầm non Hoàng Mai 1 đang dạy và học thì nghe tiếng chuông báo cháy vang lên.

Toàn bộ giáo viên của trường đã ngay lập tức tiến hành di tản hơn 500 học sinh đến khu vực an toàn, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC.

hoảng loạn di tản 500 học sinh mầm non vì báo cháy giả
Dân phòng và người dân cũng đến hỗ trợ

Nhận được tin, Phòng Cảnh sát PCCC quận 8 đã điều 6 xe chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường. Cảnh sát PCCC đã đeo bình dưỡng khí tiếp cận bên trong hiện trường để kiểm tra. Tuy nhiên, đây chỉ là do trục trặc kỹ thuật của hệ thống cảnh báo chứ không hề có cháy.

hoảng loạn di tản 500 học sinh mầm non vì báo cháy giả
Toàn bộ học sinh được di tản ra ngoài nhà trường

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhiều phụ huynh đã hốt hoảng chạy đến xem tình hình, đòi đón con về. Tuy nhiên sau khi được lực lượng công an địa phương và Ban giám hiệu nhà trường giải thích nguyên nhân, các phụ huynh đã yên tâm để con tiếp tục học tập tại trường.

Đăng Sơn