Học sinh tử vong trên xe đưa đón, trường Gateway đình chỉ nhân viên

07/08/2019 09:55

Trường Quốc tế Gateway cho biết đã tạm thời đình chỉ các nhân sự có liên quan đến sự việc này để phục vụ công tác điều tra...

Học sinh tử vong trên xe đưa đón - 1
Học phí các phụ huynh đóng cho con tại trường Gateway lên tới hàng trăm triệu đồng/năm.

Trên trang web của trường Quốc tế Gateway, thông tin mới nhất về vụ việc thương tâm xảy đến với bé trai, học sinh lớp 1 của trường đã được bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội đồng trường này thông tin trong thông cáo tới báo chí.

“Thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, tôi xin trình bày về sự việc nghiêm trọng và đau xót xảy ra liên quan đến trách nhiệm của chúng tôi như sau:

Chiều thứ ba, ngày 06/08/2019, vào khoảng 16h, chúng tôi đã phát hiện sự việc em L.H.L lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt. Ngay sau khi phát hiện, nhân viên chúng tôi đã đưa em vào Phòng Y tế để sơ cứu, đồng thời gọi xe cấp cứu đưa em đến Bệnh viện E gần nhất nhưng rất tiếc em đã không qua khỏi.

Toàn thể Ban lãnh đạo và giáo viên, cán bộ nhà trường đều rất bàng hoàng và đau xót trước mất mát này. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành và lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình em L.H.L, toàn thể phụ huynh và các em học sinh nhà trường. Đây là mất mát rất lớn của cả gia đình em L.H.L và tập thể thầy trò nhà trường. Chúng tôi xin nhận trách nhiệm cao nhất với gia đình, toàn thể phụ huynh học sinh và ngành giáo dục vì đã để xảy ra sự việc nghiêm trọng và đau lòng này. Ngay trong chiều cùng ngày, Ban Giám hiệu nhà trường đã tạm thời đình chỉ các nhân sự có liên quan đến sự việc này để phục vụ công tác điều tra.

Chúng tôi đang rà soát và thiết lập lại toàn bộ quy trình liên quan đến mọi hoạt động của nhà trường và đưa ra những đối sách nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh của nhà trường”, nội dung thông cáo báo chí được trường Gateway phát đi.

Học sinh tử vong trên xe đưa đón gateway - 2
Thông cáo mới nhất của trường Gateway

Trước vụ việc này từ phía cơ quan quản lý, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết đơn vị đã nhận được thông tin ban đầu qua báo cáo nhanh từ Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu lãnh đạo trường quốc tế Gateway phải phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc, đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân và lo hậu sự cho bé trai xấu số.

Dự kiến, trong hôm nay, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy sẽ có thông tin chính thức với các cơ quan báo chí về sự việc này. Đồng thời, quận Cầu Giấy sẽ có chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động đưa đón học sinh trên địa bàn quận.

Tú Uyên