Học sinh bị phi thước kẻ mù mắt: Nhà trường đền 109 triệu

17/05/2017 07:04

Trường tiểu học Hải An (Thanh Hoá) phải chịu trách nhiệm bồi thường hơn 109.874 triệu đồng cho gia đình cháu Vũ Phương Anh.

Học sinh bị phi thước kẻ mù mắt: Nhà trường đền 109 triệu 1

Toàn cảnh phiên tòa chiều ngày 16/5

Chiều 16/5, TAND huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa đã đưa ra xét xử phiên tòa sơ thẩm vụ án dân sự việc học sinh Vũ Phương Anh, lớp 1A, Trường tiểu học xã Hải An, huyện Tĩnh Gia bị mù một mắt trái do bạn học trong lúc nô đùa đã ném thước kẻ trúng vào mắt.

Theo Dân trí, báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tĩnh Gia cho hay, vào khoảng 15h30, ngày 15/1/2016, trong giờ ra chơi, cháu Lê Ngọc Tuấn (lớp 1B) nô đùa với cháu Nguyễn Hữu Quốc Bảo (lớp 1A). Trong khi nô đùa, cháu Tuấn đã dùng một mảnh thước kẻ bằng gỗ bị gãy để ném cháu Bảo, không may vào mắt của học sinh Vũ Phương Anh, lớp 1A, làm cho mắt cháu Anh bị tổn thương nặng.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tổ chức đưa cháu Anh đến Trạm Y tế để sơ cứu ban đầu. Đồng thời, thông báo với gia đình các bên của học sinh để đưa cháu Anh đi tuyến trên cấp cứu theo chỉ định của Trạm Y tế xã Hải An.

Tại bệnh viện, cháu Anh được chẩn đoán bị vỡ nhãn cầu, mất tổ chức nội nhãn, bong võng mạc, xuất huyết nội nhãn, tiên lượng sẽ bị mù vĩnh viễn, thương tật 41%.

Học sinh bị phi thước kẻ mù mắt: Nhà trường đền 109 triệu 2

Cháu Phương Anh bị mù một mắt trái

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, gia đình cháu Tuấn đã hứa hỗ trợ gia đình cháu Anh 10 triệu đồng, tuy nhiên do hoàn cảnh khó khăn nên mới hỗ trợ 4 triệu đồng. Mới đây, gia đình cháu Tuấn hỗ trợ tiếp 3 triệu đồng nhưng gia đình cháu Anh không nhận.

Về phía trường Tiểu học Hải An có một lần chuyển số tiền 10 triệu đồng vận động được tới gia đình cháu Anh. Sau đó chuyển tiếp số tiền 15,5 triệu đồng nhưng mẹ cháu Anh không nhận.

Thời gian qua, gia đình chị Nguyễn Thị Hà (mẹ cháu Vũ Phương Anh) đã rất nhiều lần gặp Ban giám hiệu trường Tiểu học Hải An để yêu cầu nhà trường có trách nhiệm với cháu Phương Anh. Đồng thời gửi đơn đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tĩnh Gia nhưng tất cả vẫn chỉ là sự im lặng của nhà trường cũng như ngành chức năng.

Trong khi đó, sau khi bị nạn, cháu Anh phải học lại lớp 1 và việc học của cháu gặp nhiều khó khăn. Bức xúc trước vụ việc trên, gia đình cháu Phương Anh đã gửi đơn kiện đến TAND huyện Tĩnh Gia đòi Trường tiểu học Hải An bồi thường số tiền 300 triệu đồng.

Kết thúc phiên tòa, thẩm phán, chủ tọa tuyên: Trường tiểu học Hải An phải chịu trách nhiệm bồi thường hơn 109.874 triệu đồng cho gia đình cháu Vũ Phương Anh.

Trả lời tờ VietNamNet, mẹ cháu Phương Anh cho biết, gia đình không đồng tình với số tiền tòa tuyên án.

Theo chị Hà, với số tiền trên không đủ để gia đình chị lo chi phí thuốc men cho cháu suốt quãng đời còn lại. Chưa nói đến việc một mắt của cháu bị mù thì tương lai của cháu sẽ như thế nào?

M.Anh (tổng hợp)