Học sinh bị úp sọt rác làm nhục trên Facebook, nhà trường nói gì?

13/05/2018 19:27

Sự việc học sinh lớp 7 bị bạn úp sọt rác lên đầu để "câu like" trên MXH Facebook khiến nhiều người phẫn nộ.

Học sinh bị úp sọt rác làm nhục trên Facebook, nhà trường nói gì? 1

Sự việc học sinh lớp 7 bị bạn úp sọt rác lên đầu để "câu like" trên MXH Facebook khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo báo Dân trí, hôm nay 13/5, thầy Hoàng Văn Đồng, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Công (xã Đắk Đrông, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) xác nhận cách đây vài ngày, hình ảnh phát tán trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh một nữ sinh bị úp sọt rác lên đầu xuất phát từ ngôi trường này.

Theo thầy Đồng, sự việc xảy ra trong lúc ra chơi, thấy bạn T. đang ngồi trong lớp, H. đã dùng một chiếc sọt đựng giấy vụn, giấy thải loại úp lên đầu bạn này. Hành động này được một học sinh khác của lớp 7A1 chụp lại bằng điện thoại của H. sau đó dùng chính chiếc điện thoại này đăng tải lên trang Facebook cá nhân.

Thầy Đồng cho biết nguyên nhân ban đầu là do các bạn khác kích động nên H. mới có hành động như thế với T, "Chúng tôi đã cử cán bộ phụ trách đội, giáo viên chủ nhiệm của hai lớp tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của sự việc xem có phải xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân hay không để có hướng xử lý tiếp theo”, thầy Đồng thông tin.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã mời gia đình các nữ sinh lên làm việc cũng như xem xét hình thức kỷ luật đối với các em này đồng thời sẽ phối hợp với gia đình để giúp các em nhận ra lỗi lầm và kịp thời sửa chữa.

Hiện Phòng GD-ĐT huyện Cư Jút đã yêu cầu hiệu trưởng nhà trường báo cáo sự việc.

Cũng theo báo Tri Thức Trẻ, trước đó vào ngày 11/5, trên một số trang mạng xã hội chia sẻ một bài viết, trong đó trang Facebook H.H. đăng tải 3 hình ảnh một nữ sinh nằm gục xuống bàn, trên đầu có một chiếc sọt đựng rác, xung quanh chỗ ngồi có giấy vụn và bao ni lông. Kèm theo hình ảnh này, Facebook H.H. chú thích: "Bạn ơi mình thương bạn quá. Vợ của rác thải. Con rác thải lớp tao nè" và trạng thái cảm xúc “cảm thấy vui vẻ” cùng 6 người khác.

Sau khi sự việc được lan truyền trên MXH, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ, bức xúc và yêu cầu nhà trường cũng như cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi làm nhục người khác.

Xem thêm video:

H. Nam (Tổng hợp)