Học sinh hát “Chắc ai đó sẽ về”: Sở yêu cầu báo cáo

05/03/2015 14:15

Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu phòng GD-ĐT báo cáo việc hàng loạt học sinh tiểu học hát "Chắc ai đó sẽ về".

học sinh hát “chắc ai đó sẽ về”: sở yêu cầu báo cáo
Hàng hoạt học sinh trường tiểu học Đông Thái hưởng ứng cùng ca sĩ hát bài "Chắc ai đó sẽ về" (Ảnh cắt từ clip)

Theo tìm hiểu của phóng viên, clip ghi lại cảnh hàng loạt học sinh ngân nga theo bản tình ca của người lớn: “Chắc ai đó sẽ về” được thực hiện ở trường tiểu học Đông Thái (Quận Tây Hồ - Hà Nội).Trao đổi với Dân trí về vấn đề này, ông Lê Hồng Vũ – Trưởng phòng GD-ĐT quận Tây Hồ cho biết: "Clip ghi lại buổi sinh hoạt ngoại khóa của học sinh trường tiểu học Đông Thái. Trong buổi sinh hoạt này có sự tham gia của một số cựu học sinh của trường, trong đó có em làm ca sĩ. Khi gần kết thúc buổi sinh hoạt cô ca sĩ có lên sân khấu giao lưu với học sinh và đã hát bài “Chắc ai đó sẽ về”. Khi nghe giai điệu bài hát nhiều học sinh tiểu học của trường đã đồng thanh hát theo. Chứng kiến cảnh này một giáo viên của trường đã dùng điện thoại quay lại sau đó đưa lên trang mạng xã hội cá nhân của mình".

Ông Vũ cũng cho biết thêm, khi biết thông tin, Phòng GD-ĐT cũng đã yêu cầu nhà trường và cô giáo đưa clip lên trên mạng giải trình, báo cáo vụ việc. Sau buổi làm việc với Phòng GD-ĐT nhà trường và giáo viên đã nhận thấy khuyết điểm của mình. Tuy nhiên, đây chỉ là một sự cố ngoài ý muốn bởi bài hát này không nằm trong kịch bản của chương trình sinh hoạt ngoại khóa mà nảy sinh khi cựu học sinh lên giao lưu.

Chia sẻ với Dân trí, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho hay: "Dù là sinh hoạt ngoại khóa nhưng việc để cho ca sĩ hát bài dành cho người lớn để học sinh tiểu học nghe và hưởng ứng theo là không phù hợp. Hiện Sở GD-ĐT đã yêu cầu Phòng GD-ĐT quận Tây Hồ báo cáo vụ việc. Sau sự việc này Sở sẽ yêu cầu các trường lưu ý hơn trong việc tổ chức sinh hoạt ngoại khóa, tránh xảy ra tình trạng tương tự".

Trước đó, trả lời trên báo Đất Việt, cô Vũ Thị Loan, hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Thái cho biết clip này ghi lại trong một buổi sinh hoạt ngoại khóa mỗi tháng một lần của trường. Cô cũng nhấn mạnh rằng không có chuyện giáo viên của trường dạy các em hát bài hát này.

“Đây là một buổi sinh hoạt ngoại khóa của các em học sinh. Người hát không phải là cô giáo mà là một ca sĩ được chúng tôi mời đến để góp vui. Ngoài hát thì chương trình còn có nhiều tiết mục khác như: xiếc, trò chơi vận động…” – Hiệu trưởng Vũ Thị Loan nói.

Theo Nguyễn Hùng/Dân Trí