Học sinh lớp 3 trả lại hơn 40 triệu đồng cho người bị mất

27/02/2018 10:08

Một học sinh lớp 3 ở Cà Mau nhặt được hơn 40 triệu đồng và đem trả lại cho người bị mất.

học sinh lớp 3 trả lại hơn 40 triệu đồng cho người bị mất

Em Nguyễn Nhật Nam (hàng đầu bìa phải) trong một buổi lên lớp - Ảnh: T.T

Mấy ngày qua, thầy cô, học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (xã Khánh Lâm, huyện U Minh, Cà Mau) rất cảm phục và tự hào trước hành động đẹp của em Nguyễn Nhật Nam, học sinh lớp 3A, khi nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất.

Theo đó, vào ngày 24/2, trên đường đi học về Nam nhặt được cái ví chứa nhiều tiền và đã đem số tài sản trên về trình báo cho gia đình để tìm cách liên hệ trả lại cho người bị mất.

Sau khi kiểm tra, người nhà em Nam phát hiện, trong ví có có 44 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều giấy tờ tùy thân, toàn bộ số tài sản này sau đó đã được gia đình trao trả lại cho người đánh rơi.

Hành động đẹp của em Nam không chỉ mang lại niềm vui cho gia đình người bị mất mà còn là niềm tự hào, phấn khởi của gia đình và nhà trường.

Cô Lữ Kiều Phương, Giáo viên chủ nhiệm của em Nam cho biết, hiện nhà trường cũng đang hoàn tất các thủ tục, nhằm kịp thời biểu dương, khen thưởng cho em Nam và xem đây là tấm gương sáng để học sinh toàn trường noi gương.

Cũng theo cô Phương, Nam là một học sinh ngoan, hiền, học giỏi, hòa đồng và nhiều lần đã nhặt được của rơi và trả lại cho người bị mất.

Trước đó, tối mùng 4 Tết, trong lúc đi chơi, Đỗ Thanh Bằng (16 tuổi), học sinh lớp 10 trường THPT Trần Văn Bảy cùng với hai người bạn là Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi) vô tình nhặt được một chiếc ví tại trạm xe buýt gần trường nói trên.

Sau khi bàn bạc, Bằng đã cùng hai người bạn mang cái ví đến Công an huyện Thạnh Trị trình báo và nhờ các anh tìm, trả lại cho người bị mất. Qua kiểm tra, công an phát hiện bên trong cái ví có hơn 40 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Dương Ngọc Diễm ở Kiên Giang.

Ngay sau đó, Công an huyện Thạnh Trị đã cho người đến bến xe buýt phát loa thông báo và người bị mất cũng đã đến công an làm thủ tục nhận lại tài sản. 

Gia Minh