Học sinh lớp 4 bị que xiên đâm thủng mặt khi đang nô đùa với bạn

26/08/2019 17:10

Nam học sinh lớp 4 đang nô đùa, bất ngờ bị bạn ném que xiên, chẳng may đâm trúng mặt phải đi bệnh viện tiểu phẫu.

Hoc sinh lop 4 bi que xien dam thung mat khi dang no dua voi ban
Em V. đang nô đùa bị cây xiên que của bạn ném trúng thủng mặt

Chiều 26/8, Trung tâm y tế huyện Bến Lức (Long An) cho biết, đã cấp cứu và xử lý thành công một trường hợp bị cây xiên đâm thủng mặt. Bệnh nhân là em Tr.Q.V. (SN 2010, ngụ xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức), học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực (xã Thạnh Đức).

Khoảng 10h cùng ngày, khi nghỉ giải lao giữa giờ học ở trường, V. chạy ra sân chạy chơi nô đùa với nhóm bạn. Lúc này, một bạn nam nhặt được que xiên (dài khoảng 10cm, chuyên dùng để xiên nem nướng, bò viên, cá viên... bán ngoài vỉa hè gần sân trường) cầm lên xem thử. Sau đó, vung tay ném thật mạnh về phía thùng rác ở góc sân. Cùng lúc, em V. đang đùa giỡn với bạn chạy đến. Bất ngờ cây xiên bay trúng vào má phải, thủng sâu và dính chặt trên mặt.

Phát hiện học sinh gặp nạn, ngay lập tức nhà trường đưa em V. đến Trung tâm y tế huyện Bến Lức để xử lý. Khi rút được cây xiên que ra, trên mặt hiện rõ vết thủng khá sâu và được các y tế của Trung tâm xử lý, cho thuốc kháng sinh về uống.

Một bác sĩ của Trung tâm y tế huyện cho biết, vết đâm chỉ trúng phần mềm, nếu bay vào vùng khác trên mặt sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy, các em phải hết sức cẩn thận khi nô đùa, phụ huynh và nhà trường thường xuyên nhắc nhở các em để tránh những trường hợp tương tự xảy ra.

Hải Đường