Thứ Ba, 25/02/2020 04:26:13 Hotline: 0901 514 799

Học sinh lớp 5 dùng dao đâm bạn: Gia đình nạn nhân mong cháu sửa sai

04/04/2019 09:58

Gia đình nạn nhân trong vụ việc học sinh lớp 5 dùng dao đâm bạn bày tỏ mong muốn cho cháu cơ hội được sửa sai.

Keyword đầu tiên có dấu
Con dao bấm được em L. thủ sẵn trong người dùng để đâm bạn.

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Bắc - phụ huynh em L.V.T.K. (học sinh lớp 5E, Trường tiểu học Cửa Nam 1, nam sinh bị bạn dùng dao bấm đâm) chia sẻ: "Gia đình tôi rất bất ngờ trước việc cháu bị bạn gây thương tích trong trường học. Tôi không nghĩ ở độ tuổi các cháu lại có thể mang hung khí đến trường để đánh nhau".

Ông Bắc cho biết: thường ngày L. và K. là bạn bè cùng khối, có chơi với nhau. Khi xảy ra mâu thuẫn đánh nhau ở trường, K. không về nói cho bố mẹ biết mà tự giải quyết dẫn đến sự việc đáng tiếc. Chuyện cũng đã xảy ra rồi nên gia đình cũng nhắc nhở để các cháu không tái phạm và có cơ hội sửa sai. Đây cũng là bài học trong việc giáo dục các em, ngăn chặn nạn bạo lực học đường.

Được biết, sức khỏe của cháu K. đã ổn định. K chỉ bị thương ở phần mềm, các bác sĩ đã khâu 2 mũi để gắn vết thương hở.

Trước đó, vào hơn 7h sáng 2/4, ông Bắc đang ở nhà thì nhận được điện thoại của giáo viên chủ nhiệm thông báo "gia đình đến bệnh viện gấp, cháu K. bị thương". Ông Bắc tức tốc chạy xe máy tới bệnh viện thì thấy con đang được xử lý vết thương ở vùng mông. K. bị mất máu từ vết đâm của người bạn cùng trường là em N.Q.L. (học sinh lớp 5D).

Tìm hiểu sự việc, các thầy cô và phụ huynh mới biết, vào chiều 30/3, K. cùng các bạn đá bóng trong sân trường vô tình đá bóng trúng điện thoại của em N.Q.B. (học sinh lớp 5B) dẫn đến cãi vã. Sau đó, B. đem chuyện này kể lại với L. Sáng 2/4, L và B cùng đến gặp K. mục đích để đe dọa và yêu cầu K. xin lỗi. Trong lúc các em cãi vã, L. đã rút dao thủ sẵn trong người đâm vào vùng mông K. gây chảy máu.

Phát hiện sự việc, các thầy cô giáo đã đưa K. lên phòng y tế sơ cứu rồi chuyển em đến bệnh viện. Trong sáng 3/4, Công an phường Cửa Nam cũng mời phụ huynh và L. lên trụ sở để tường trình vụ việc. Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ họp để đưa ra hình thức kỷ luật với học sinh vi phạm nội quy trường.

Cô Lê Thị Bắc - hiệu trưởng Trường tiểu học Cửa Nam 1, cho biết: L. có hoàn cảnh khó khăn, ở với ông bà ngoại nên có phần thiếu thốn về tình cảm. Tại buổi làm việc với Ban giám hiệu và đại diện các phụ huynh, em L. thừa nhận do xích mích nên L. thủ sẵn con dao bấm mang đến trường để "dọa cho bạn sợ". Tuy nhiên, do không làm chủ được nên đã "khua trúng phần mông" của K.

Hiện, Phòng GD&ĐT Thành phố Vinh cũng đang phối hợp với phía nhà trường và phụ huynh để họp bàn đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp với các em.

Văn Thanh