Học sinh vắng mặt không phép, nhà trường phải trao đổi với phụ huynh

07/08/2019 17:15

Quận Cầu Giấy yêu cầu, những học sinh vắng mặt mà không thấy xin phép của phụ huynh, nhà trường phải kịp thời thông tin, trao đổi với phụ huynh.

Học sinh vắng mặt không phép, nhà trường phải trao đổi với phụ huynh 1
Trường quốc tế Gateway vẫn hoạt động sau sự cố bỏ quên học sinh trên ô tô dẫn tới tử vong

Sau sự việc cháu bé học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Quốc tế Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh, UBND quận Cầu Giấy vừa ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị chức năng, trường học rà soát công tác bảo đảm an ninh, an toàn học đường, đặc biệt trong việc tổ chức đưa đón học sinh.

Quận Cầu Giấy yêu cầu việc rà soát này phải được thực hiện ngay từ đầu năm học. Đặc biệt, công tác quản lý, giám sát của các trường trong toàn bộ các hoạt động của học sinh phải được siết chặt, tăng cường.

Quận Cầu Giấy yêu cầu UBND các phường tăng cường tuyên truyền các biện pháp đảm bảo an toàn cho trẻ ở địa bàn dân cư; kiên quyết dừng hoạt động đối với các nhóm lớp mầm non tư thục không đảm bảo các điều kiện về an ninh, an toàn trường học theo quy định.

Đặc biệt, UBND quận yêu cầu các cơ sở đào tạo đẩy mạnh giáo dục đạo đức, tổ chức bồi dưỡng kĩ năng an toàn phòng cháy chữa cháy, các biện pháp giúp học sinh nâng cao năng lực nhận biết, phòng tránh các nguy cơ mất an toàn, an ninh trường học và bản thân, phòng tránh xâm hại, buôn bán trẻ em, bạo lực học đường, vi phạm đạo đức học sinh.

“Những trường hợp học sinh vắng mặt không có báo cáo xin phép của phụ huynh, nhà trường phải kịp thời thông tin, trao đổi với phụ huynh học sinh”, văn bản nêu rõ.

Học sinh vắng mặt không phép, nhà trường phải trao đổi với phụ huynh 2
Lãnh đạo quận Cầu Giấy thông tin tại buổi họp báo sáng ngày 7/8

Đối với các cơ sở giáo dục có tổ chức xe đưa đón học sinh cần lưu ý ký hợp đồng với nhà xe có đầy đủ tư cách pháp nhân, xe phải đảm bảo chất lượng, lái xe có đủ bằng cấp theo quy định, có thái độ làm việc chuẩn mực, trách nhiệm.

Khi đón, trả học sinh, lái xe phải tuân thủ nghiêm túc các quy định về an toàn giao thông, an toàn trường học như: đỗ xe sát vỉa hè, quan sát và kiểm tra kỹ trong và ngoài xe trước khi đóng, mở cửa xe và chuyển bánh…

Cán bộ, giáo viên phụ trách đưa đón học sinh phải thực hiện nghiêm túc việc quản lý và giao nhận học sinh, đảm bảo đủ số lượng học sinh bàn giao theo ca trực. Giáo viên phụ trách tại lớp, thực hiện nghiêm túc việc giao nhận học sinh, báo cáo kịp thời với nhà trường số học sinh có mặt, vắng mặt.

Công văn được đưa ra sau sự cố đau lòng ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường tiểu học quốc tế Gateway (ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) đã tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của nhà trường.

Văn Huế