Học sinh "viết lời xin lỗi trên kính xe": Bình thường thôi mà!

13/11/2016 09:23

“Cháu chỉ nghĩ đó là việc bình thường khi mà mình vô tình làm hỏng gương xe người khác thôi"

học sinh "viết lời xin lỗi trên kính xe": bình thường thôi mà!

Nam sinh Hải Phòng để lại lời xin lỗi sau khi vô tình làm hỏng gương xe ô tô

Những ngày gần đây, trên các diễn đàn mạng xã hội lan truyền chóng mặt bức ảnh về một lời xin lỗi dán lên kính xe ô tô.

"Do vô tình nên cháu đâm vào gương ôtô. Cháu xin lỗi ạ. Liên lạc với cháu theo số điện thoại để cháu đền ạ..." Nhiều người bày tỏ sự cảm kích, khen ngợi hành động trung thực, dám làm dám chịu của người viết "lá thư" này.

Chủ nhân bức thư cũng như người bị hỏng gương xe ô tô đều ở Hải Phòng. Chỉ trong thời gian ngắn, hành động của cậu học trò Nguyễn Thế T. hiện đang học lớp 11, trường THPT Trần Nguyên Hãn (Quận Lê Chân, Hải Phòng) được lan truyền như một hành động đẹp.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Nguyễn Thế T vẫn không tránh khỏi bối rối vì sự “bất ngờ nổi tiếng” của mình: T tâm sự: Cháu vô tình làm vỡ gương xe nên viết dòng chữ xin lỗi dán lên kính xe. Đó là việc bình thường thôi mà”.

T cho biết: Trưa ngày 11/11, sau khi tan trường, em đi xe đạp điện do không chú ý nên va phải gương ôtô đỗ cùng chiều. Trong xe không có người, em đứng đợi một lúc vẫn không thấy ai nên để lại mảnh giấy với hy vọng chủ xe liên lạc để có cơ hội xin lỗi và đền bù.

Chủ nhân ôtô bị vỡ gương - anh Nguyễn Hữu Trung (bác sĩ Hội Châm cứu Hải Phòng) chia sẻ, trưa cùng ngày anh dự đám giỗ người thân ở ngõ 185 Tôn Đức Thắng, phường An Dương, quận Lê Chân (Hải Phòng). Chiếc xe cá nhân đậu gần cổng trường THPT Trần Nguyên Hãn.

"Ăn xong, ra xe thấy gương bên lái bị vỡ, kính xe dán mảnh giấy viết vội cùng số điện thoại, tôi chỉ nghĩ rằng ai đó trêu đùa". Tuy nhiên, đến cuối giờ chiều, gọi vào số điện thoại ghi trên giấy anh rất bất ngờ khi biết đó là nam học sinh trường THPT Trần Nguyên Hãn. Cậu học trò nhận trách nhiệm, nói lời xin lỗi và xin đền chiếc gương. "Nghe cháu thành thực xin lỗi, tôi rất cảm động vì trong xã hội ngày nay không ít người lớn gây hậu quả nhưng không dám nhận lỗi, thậm chí thoái thác trách nhiệm, đổ cho người khác. Đây là hành động dũng cảm, thể hiện em được gia đình và nhà trường giáo dục rất tốt", anh Trung nhận xét.

Xem thêm: 

Việt Hòa