Học sinh Việt Nam lại đoạt giải cao tại kỳ thi quốc tế

04/08/2017 11:52

Các thí sinh Việt Nam vừa đoạt 2 giải bạc tại kỳ thi tìm kiếm các nhà lãnh đạo trẻ tổ chức tại Malaysia.

Học sinh Việt Nam lại đoạt giải cao tại kỳ thi quốc tế 1

Các thí sinh Việt Nam tham dự diễn đàn

FRSIS (Fully Residential International Symposium) là diễn đàn thường niên của Bộ Giáo dục Malaysia dành cho khối các trường phổ thông chuyên và nội trú chất lượng cao và các đoàn học sinh quốc tế. Trọng tâm của hội nghị là chia sẻ của các chuyên gia, các chuyến đi tình nguyện, đặc biệt là cuộc thi nghiên cứu trong thời gian 4 tháng và là cuộc thi thuyết trình của 68 trường của Malaysia và 15 đội quốc tế. Chủ đề của cuộc thi năm nay là: Tình nguyện - đoàn kết toàn cầu - Nhân văn.

 Đoàn Việt Nam với 2 đội thi gồm các em học sinh THCS (Nguyễn Hà Phương, Đặng Châu Giang, Nguyễn Đăng Nhật, Dương Nhật Minh, Lê Sĩ Hoàng) và THPT (Phạm Nguyễn Minh Vũ, Trịnh Xuân Hào, Nguyễn Hoàng Long) đã xuất sắc giành 2 giải bạc.

 Các học sinh tham dự diễn đàn còn tham gia nhiều hoạt động bên lề như tham gia tình nguyện tại các trại bảo trợ xã hôi, trại trẻ mồ côi, những người kém may mắn, bị tật nguyền.

 Một đại diện của đoàn Việt Nam, em Phạm Nguyễn Minh Vũ chia sẻ đây là lần đầu tiên em được tham gia đi giúp đỡ những người kém may mắn, học cách chia sẻ cảm thông và học cách biết nâng đỡ mọi người. Em thật sự xúc động và những trải nghiệm này đã khiến cho chúng em biết trân trọng với những gì chúng em đã có trách nhiệm hơn với bản thân và cộng đồng. Tình thần tình nguyện đã thúc đẩy tình đoàn kết giữa các dân tộc.