Học viên phi công tử nạn khi máy bay L39 rơi mới 22 tuổi

26/08/2016 12:11

Học viên-phi công bay huấn luyện khi máy bay L39 gặp nạn là Thượng sỹ Phạm Đức Trung, sinh năm 1994.

học viên phi công tử nạn khi máy bay l39 rơi mới 22 tuổi

Thượng sỹ Phạm Đức Trung (phải) trong một lần chụp ảnh cùng đồng đội - Ảnh: Không quân Confessions

Bộ Quốc phòng vừa có thông tin chính thức vụ máy bay quân sự L39 rơi khi đang bay huấn luyện tại Phú Yên.

Theo đó, vào sáng ngày 26/8, Trung đoàn Không quân 910, Trường sỹ quan Không quân, Quân chủng Phòng không-Không quân tổ chức huấn luyện trên máy bay L39 tại sân bay Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Sau khi cất cánh, lấy độ cao, lúc 8h45 phút, máy bay bị hỏng động cơ, chỉ huy bay lệnh cho phi công quay về sân bay hạ cánh nhưng máy bay bị rơi tại cánh đồng thôn Phước Lộc, xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Hậu quả máy bay bị hỏng, học viên-phi công bay huấn luyện là Thượng sỹ Phạm Đức Trung, sinh năm 1994, quê quán Văn Phú, Nho Quan, Ninh Bình hy sinh trong buồng lái; không có thiệt hại về mặt đất. Thượng sỹ Phạm Đức Trung hy sinh khi mới tròn 22 tuổi.

Sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không-Không quân phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả.

Trong một diễn biến khác, Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Hiếu Vinh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cho biết, sáng ngày 26/8, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Phạm Đức Trung, học viên Trường Sĩ quan không quân đóng tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), nạn nhân của vụ tai nạn máy bay quân sự L39 rơi tại Phú Yên.

Tuy nhiên, học viên Phạm Đức Trung đã tử nạn trước khi được đưa tới bệnh viện. Cùng với đó, bệnh viện cũng tiếp nhận ông Đặng Hùng (SN 1949, trú xã Phước Lộc, Hòa Thành, tỉnh Phú Yên), được cho là người đi đường không may bị nạn do máy bay L39 rơi. Ông Hùng nhập viện trong tình trạng xây xát vùng mặt. Hiện đã tỉnh táo và đang được điều trị tại Khoa Răng Hàm Mặt của Bệnh viện.

H.Vũ