Hội An chìm trong biển nước

03/12/2016 21:48

Tại TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam hầu khắp các tuyến đường ở nội thành đều chìm trong biển nước...

Hội An chìm trong biển nước 1

Hồ Thủy lợi Phú Ninh xả lũ chiều 3/12

Đến tối nay (3/12), các địa phương Tam Kỳ, Nông Sơn, Phú Ninh, Hội An… trên địa bàn Quảng Nam nước lũ dâng vượt mức báo động 2.

Sau nhiều ngày mưa lớn trên diện rộng liên tục, cộng với việc các hồ thủy điện trên thượng nguồn và hồ chứa đập Phú Ninh xả lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã bị ngập sâu trong nước lũ.

Theo thông báo của Ban Quản lý hồ thủy lợi Phú Ninh, hiện hồ này đang xả lũ ở mức 500m3/s. Dự kiến, nước lũ có thể dâng cao hơn trong tối 3/12.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông đến chiều tối 3/12, tại các địa phương trong tỉnh Quảng Nam như: TP Tam Kỳ, huyện Nông Sơn, Phú Ninh, Đại Lộc… nước lũ dâng cao vượt mức báo động 2.

Trong khi đó, tại TP. Hội An tỉnh Quảng Nam hầu khắp các tuyến đường ở nội thành đều chìm trong biển nước, nước tiếp tục dâng cao khiến người dân thấp thỏm lo lắng. Người dân Hội An sợ nhất là nước lũ lên lúc nửa đêm.

Tại huyện miền núi Nông Sơn, nước lũ đã chia cắt hoàn toàn 7 xã trên địa bàn. Huyện Nông Sơn bị cô lập hoàn toàn khi tuyến đường ĐT 611 nối với huyện Quế Sơn bị nước ngập sâu.

Hiện lãnh đạo các địa phương của tỉnh Quảng Nam đã cử lực lượng đến các vùng bị ngập lụt để sơ tán người dân đến nơi cao.

Tỉnh cũng đã có văn bản yêu cầu cử lực lượng trực 24/24h để nắm bắt tình hình về ngập lụt cũng như di dời dân đến nơi an toàn và bố trí lực lượng công an canh gác các tuyến đường bị ngập, tránh tình trạng người dân qua lại nguy hiểm đến tính mạng. 

Hội An chìm trong biển nước 2

Tại TP Tam Kỳ, các tuyến đường nội thị bị ngập sâu trong nước.

Hội An chìm trong biển nước 3

Người dân Tam Kỳ cho biết đây là đợt ngập lụt sâu nhất trong 3 năm trở lại đây.

Hội An chìm trong biển nước 4

Nhiều xe ô tô và xe máy bị nước vào chết máy trên đường.

Hội An chìm trong biển nước 5

Từ trưa 3/12, nước sông Hoài bắt đầu dâng cao, hầu khắp các tuyến đường ven sông đều ngập nước. 

Hội An chìm trong biển nước 6

Người dân và du khách phải chen chúc nhau khi di chuyển, nhiều đoạn đường phải dùng thuyền đi qua.

Hội An chìm trong biển nước 7

Việc đi lại và buôn bán của người dân phố cổ gặp không ít trở ngại

Hội An chìm trong biển nước 8

Người dân phố cổ lo lắng: Nếu nước tiếp tục dâng thì không biết phải dời đồ đạc đi đâu. Việc nước dâng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh cũng như sự đi lại của người dân.