Hội An lại chìm trong nước lũ, 4 người bị thương nặng

04/11/2017 21:08

Một trận lốc xoáy vừa xảy ra tại xã đảo Tam Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam) làm 4 người bị thương nặng.

Hội An lại chìm trong nước lũ, 4 người bị thương nặng 1

Lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà dân ở xã đảo Tam Hải (Huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam)

Ông Nguyễn Tấn Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hải cho biết, tại địa phương vừa xảy ra một trận lốc xoáy vào 9h sáng cùng ngày (4/11) gây thiệt hại nặng nề làm 86 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó có 2 ngôi nhà sập hoàn toàn. 9 người bị thương phải đưa đi cấp cứu; trong đó có 4 người bị thương nặng.

Các nạn nhân đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam gồm. Danh tính 4 người bị thương nặng gồm ông Phạm Văn Thành (SN 1946, trú thôn Long Thạnh Tây) cùng ba cha con ông Bùi Văn Nhân (SN 1981), Bùi Thị Kiều My (SN 2008) và Bùi Thị Linh Đan (SN 2015, trú thôn Bình Trung).

Để hỗ trợ cho những người bị thương nặng, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi và tặng mỗi trường hợp một triệu đồng. Đồng thời, chính quyền địa phương đang triển khai lực lượng để giúp người dân khắc phục hậu quả.

Do ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 12, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa liên tục từ tối qua đến chiều nay khiến nước các sông dâng cao, các đập và thủy điện đã bắt đầu xả lũ.

Hội An lại chìm trong nước lũ, 4 người bị thương nặng 2

Chiều tối ngày 4/11, nhiều con đường ở phố cổ Hội An bắt đầu ngập trong nước lũ

Ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch TP Hội An cho biết, thông tin thủy điện Sông Tranh 2 xả lũ từ 500-1.500m3/s từ 15h30 chiều cùng ngày và tăng lưu lượng xả từ 2.000-3.500m3/s từ lúc 18h cùng ngày nên dự báo từ ngày 5/11, trên địa bàn Hội An sẽ xuất hiện đợt lũ lớn trên mức báo động 3 và có khả năng tương đương đỉnh lũ cuối năm 2016.

Để chủ động ứng phó mưa lũ, lãnh đạo TP Hội An đã ban hành công điện khẩn gửi các cơ quan chức năng trên địa bàn chuẩn bị phương tiện, vật tư… để chủ động triển khai phương án phòng chống lũ. Lãnh đạo TP Hội An cũng yêu cầu chuẩn bị phương án di dời dân ở vùng trũng thấp…

Lúc 19h30 tối nay, mực nước lũ hiện tại ở Hội An là 1,15m, trên báo động 1 là 0,15m. Với lượng mưa lớn 2 ngày qua và trong một vài ngày tới, kết hợp việc xả lũ chủ động của thuỷ điện theo quy trình vận hành liên hồ chứa, lũ xảy ra trong thời điểm thuỷ triều cao nhất trong tháng, kết hợp ảnh hưởng của không khí lạnh gây gió mùa Đông Bắc tạo sóng lớn và triều cường tại khu vực cửa Đại, dự báo ngày mai mực nước lũ ở Hội An sẽ tăng cao hơn do lũ đổ về sẽ khó thoát ra biển do gặp triều cường tạo hiện tượng dân gian gọi là "hàn cửa".

TP Hội An yêu cầu mọi người dân Hội An cần theo dõi cập nhật thông tin tình hình mưa lũ trên phương tiện thông tin đại chúng, thông tin trên Đài truyền thanh thành phố và xã phường để chủ động ứng phó, tuyệt đối đảm bảo an toàn về người, bảo vệ tài sản.

Thu Hồng