Hội Báo toàn quốc 2023 là sự kiện lớn của giới báo chí cả nước

17/03/2023 11:01

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định, Hội Báo toàn quốc 2023 là sự kiện lớn của báo chí cả nước, là dịp biểu dương lực lượng báo chí.

Tạo không khí thi đua giữa các cơ quan báo chí

Sáng nay (17/3), Hội Báo toàn quốc 2023 do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội đồng chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tổ chức với chủ đề "Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo" chính thức khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội.

Hội Báo toàn quốc 2023 là sự kiện lớn của giới báo chí cả nước 1

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định, Hội Báo là sự kiện lớn của giới báo chí cả nước, là hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội và văn hóa và trí tuệ, làm sinh động phong phú thêm đời sống báo chí, là dịp để biểu dương lực lượng báo chí, tạo không khí thi đua giữa các cơ quan báo chí.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương bày tỏ sự vui mừng khi nhận thấy Hội Báo toàn quốc năm nay có công tác tổ chức chu đáo, nhiều hoạt động phong phú, các ấn phẩm báo chí tiêu biểu được trưng bày rất đa dạng và sinh động, bắt kịp xu hướng tiến bộ của báo chí hiện đại.

Qua đây, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các cơ quan báo chí, những người làm báo cần tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Chính trị, Ban Bí thư về công tác xây dựng Đảng, các bài viết, bài phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tập trung công tác với quyết tâm chính trị cao.

"Mục tiêu là xây dựng nền báo chí cách mạng, chuyên nghiệp, văn hóa và hiện đại. Các cơ quan báo chí cần quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý báo chí và đội ngũ phóng viên, biên tập viên có bản lĩnh, phẩm chất đạo đức trong sáng, tinh thông nghiệp vụ để nâng cao hiệu quả nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền", ông Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu.

Tôn vinh và biểu dương lực lượng báo chí cả nước

Hội Báo toàn quốc 2023 là sự kiện lớn của giới báo chí cả nước 2

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Lê Quốc Minh, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, đây là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước, là hoạt động thiết thực của giới báo chí trong việc đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống, mừng thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới và các sự kiện lớn trong năm 2023.

"Hội Báo toàn quốc 2023 tôn vinh những thành tựu to lớn và sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí Cách mạng Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước. Đây cũng là dịp biểu dương, động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam", ông Minh nói.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, tiếp theo thành công của Hội Báo các năm trước, đây là năm thứ 6 Hội Báo tiếp tục được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội, với vai trò đồng chủ trì của UBND TP Hà Nội.

Hội Báo toàn quốc 2023 với tầm vóc và quy mô lớn nhất từ trước tới nay, với nhiều hoạt động phong phú hơn, đã thu hút 87 gian trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và quý I/2023, với sự tham gia nhiệt tình của 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

"Hội Báo toàn quốc 2023 xây dựng hệ thống hình ảnh, màu sắc cũng như bố trí, sắp xếp từng khu vực một cách khoa học, trong khuôn viên rộng và đẹp của Bảo tàng Hà Nội, nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong việc tôn vinh và biểu dương lực lượng báo chí cả nước", ông Minh nói.

Với chủ đề "Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo", Hội Báo toàn quốc 2023 diễn ra trong 3 ngày từ 17/3 - 19/3 tại Bảo tàng Hà Nội.

Hội Báo toàn quốc 2023 thu hút 87 gian trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và quý I/2023, với sự góp mặt của 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Hội Báo toàn quốc mở cửa hàng ngày từ 8h - 18h để công chúng tham quan và tham dự các hoạt động.

Phùng Đô - Biển Ngọc