"Hôi" hoa ở ga Đồng Đăng: Sẽ mời từng người đến nhắc nhở?

11/03/2019 09:53

Nếu có việc người dân "hôi" hoa như phản ánh, chính quyền địa phương sẽ mời từng người đến để nhắc nhở.

Keyword đầu tiên có dấu
Người dân lấy các chậu hoa tại Ga Đồng Đăng. (Ảnh: Tiền Phong)

Liên quan đến thông tin phản ánh người dân địa phương đến Ga Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) để "hôi" hoa, sáng 11/3, bà Hoàng Thị Minh Thảo, Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc cho biết: "Chúng tôi đang chờ thông tin chính thức từ phía đơn vị phụ trách về cây xanh, môi trường của địa phương, đồng thời đã cử cán bộ xuống khu vực Ga Đồng Đăng để tìm hiểu. Nếu đúng là người dân tự ý lấy hoa mang về nhà thì chúng tôi sẽ mời từng người đến UBND thị trấn để tuyên truyền, nhắc nhở".

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Phan Thanh Hồng, Đội trưởng Đội Thoát nước, cây xanh môi trường TP. Lạng Sơn cho biết, sau khi tiễn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lên tàu về nước, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, từ ngày 6 - 7/3, đơn vị này đến thu dọn hoa ở Ga Đồng Đăng để đem trang trí những địa điểm khác.

“Khi chúng tôi vừa bắt đầu thu dọn hoa ở ga thì bà con đã lao đến "hôi", phá và lấy hết những chậu hoa trang trí ở đây, cả những giỏ hoa treo trên cây cũng bị lấy đi. Có những gia đình còn lấy cả những hàng rào trang trí chậu hoa. Chúng tôi ngăn cản nhưng không được, đa số là người dân ở khu vực xung quanh lao vào "hôi" hoa. Họ quá đông, chúng tôi đành bất lực nhìn họ mang hoa đi”, ông Hồng cho biết.

Như Báo Giao thông đưa tin, ngày 8/3, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh nhiều người dân "hôi" hoa tại Ga Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) gây sự chú ý cho dư luận.

"Nhiều người dân địa phương đã tự ý lấy đi những cây hoa, thậm chí sẵn sàng đập chậu để lấy hoa hay vứt hoa để lấy chậu ngay trước cổng ga Đồng Đăng. Số hoa này được Lạng Sơn trang trí để phục vụ đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đến Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều và thăm chính thức Việt Nam tại Hà Nội vào đầu tháng 3 vừa qua. Điều này đã gây phản cảm", một tài khoản chia sẻ.

Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, hàng trăm cây hoa, chủ yếu là hoa cúc đã được trang trí ở Ga Đồng Đăng trong dịp này. Tuy nhiên, trong các ngày 6 - 8/3, đã xuất hiện nhiều người dân đến Ga Đồng Đăng tự ý lấy hoa mang về nhà.

Hữu Tuấn