"Hội Thánh Đức chúa trời" tái xuất trái phép ở Thanh Hóa

13/01/2021 06:38

Lực lượng Công an Thanh Hóa phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng của Hội Thánh Đức chúa trời đang hoạt động trái phép.

"hội thánh Đức chúa trời" tái xuất trái phép ở thanh hóa

Cơ quan an ninh đang làm việc với đối tượng Đỗ Viết Trường

Ngày 12/1, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, qua công tác nắm tình hình, Đội An ninh nhân dân, Công an TP Thanh Hóa phát hiện tại số nhà 12/184 phố Phú Thọ 4, phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa đang có hoạt động trái phép của Hội Thánh Đức chúa trời.

Qua kiểm tra lực lượng Công an phát hiện tại số nhà trên có 2 người đang sinh hoạt đạo trái phép, gồm: Đỗ Viết Trường (SN 1990, ở xã Thanh Thủy, Thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) và Đinh Văn Dũng (SN 1987, ở thôn Thanh Nga, xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa). Tại chỗ lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật có liên quan đến hoạt động sinh hoạt đạo trái phép của các đối tượng.

Theo khai nhận của Đỗ Viết Trường, căn nhà trên vừa được đối tượng này thuê và hoạt động sinh hoạt đạo trái phép một thời gian ngắn. Đỗ Viết Trường là giáo dân theo đạo Thiên chúa giáo nhưng bỏ đạo để tin theo "Hội Thánh Đức chúa trời".

Bước đầu Công an TP Thanh Hóa xác định, thủ đoạn hoạt động của Đỗ Viết Trường đó là thường sử dụng Zalo để sao chép các điều dạy trong kinh thánh chính thống sau đó gửi vào các tài khoản Zalo khác trên địa bàn TP Thanh Hóa và các huyện để lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin nghe theo và tham gia.

Hiện, Công an TP Thanh Hóa đã tiến hành lập biên bản sự việc để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời yêu cầu Đỗ Viết Trường và Đinh Văn Dũng viết cam kết không được tiếp tục tổ chức sinh hoạt đạo trái phép.

Phúc Tuấn