Hôm nay 3/7, thí sinh thi Địa lý, Hóa học THPT Quốc gia

03/07/2015 09:28

Thí sinh trên cả nước sẽ bước vào ngày thi thứ 3 THPT Quốc gia với 2 môn Địa Lý và Hóa học.

Hôm nay 3/7, thí sinh thi Địa lý, Hóa học THPT Quốc gia 1
Hôm nay các thí sinh sẽ bước sang ngày thi thứ 3 kỳ thi THPT Quốc gia.

Sáng nay (3/7), các thí sinh sẽ dự thi môn Địa lý theo hình thức thi tự luận (bắt đầu lúc 8h, thời gian làm bài 180 phút). Buổi chiều, thí sinh sẽ thi môn môn Hóa học, theo hình thức trắc nghiệm (thời gian làm bài là 90 phút).

Đối với môn Địa lý, thí sinh được mang Atlat địa lý Việt Nam vào phòng thi. Thí sinh cần lưu ý, Atlat được phép mang vào phòng thi là loại do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành.

Như vậy, đến hôm nay, các thí sinh đã bước sang ngày thi thứ 3 của kỳ thi THPT Quốc gia. Nắng nóng vẫn tiếp tục tại Bắc bộ và Trung bộ, ảnh hưởng không nhỏ tới việc tham dự kỳ thi quan trọng này của thí sinh.

Thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, trong ngày thi hôm qua (2/7), số lượng thí sinh vi phạm đã tăng vọt. Cụ thể, tính riêng môn Ngữ văn đã có tới 320 thí sinh vi phạm bị xử lý, gấp 6 lần tổng số thí sinh vi phạm trong ngày đầu tiên (1/7).

Cũng trong ngày hôm qua, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn và Vật lý. Các thí sinh cho biết, đề thi ngữ văn không khó như đề minh họa của Bộ. Phần đọc hiểu chỉ cần nắm vững kiến thức về các thể loại văn bản, thao tác lập luận, phương thức biểu đạt, ngữ pháp Tiếng Việt… là có thể đạt điểm.

Ngoài ra, trong đề thi Ngữ văn, việc đưa chủ quyền biển đảo, thói thờ ơ, vô cảm vào đề thi cũng góp phần mang hơi thở cuộc sống đến với thí sinh.

Môn Vật lý cũng được đánh giá là khá nhẹ nhàng, vừa sức. Từ câu 1 đến 25 dễ kiếm 5 điểm; từ câu 26 khó hơn nhưng thí sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức là có thể làm được.

Báo Giao thông sẽ cập nhật gợi ý lời giải, đáp án chi tiết của các môn thi ngày 3/7.

Nguyệt Vũ