Hôm nay bắt đầu đăng ký thi THPT Quốc gia 2019, thí sinh cần lưu ý gì?

01/04/2019 09:39

Từ hôm nay đến 20/4, thí sinh sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019.

hôm nay bắt đầu đăng ký thi thpt quốc gia 2019, thí sinh cần lưu ý gì?
Từ hôm nay đến 20/4, thí sinh sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019

Những lưu ý dành cho thí sinh

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ ngày 1- 20/4/2019, các đơn vị đăng ký dự thi (ĐKDT) sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi của các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Theo đó, các thí sinh cần phải nộp 2 Phiếu ĐKDT, bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 2 ảnh 4x6 cm (riêng thí sinh tự do phải nộp thêm 1 phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh).

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Chứng minh nhân dân. Trong trường hợp không có Chứng minh nhân dân, Hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Thí sinh phải kê khai đảm bảo chính xác các thông tin về mã tỉnh, mã trường phổ thông...

Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ, TC phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi ĐKDT. Lưu ý: thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng Chứng minh nhân dân thống nhất khi ĐKDT và đăng ký sơ tuyển.

Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào Hệ thống QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào Hệ thống QLT, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/4/2019); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/5/2019); Giấy báo dự thi; Địa điểm thi; Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; Kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC.

Các mốc thời gian sau đăng ký thi

Sau khi nhận hồ sơ thí sinh, các đơn vị đăng ký thi sẽ nhập dữ liệu của thí sinh vào Hệ thống QLT, in ra và tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Sau ngày 20/4/2019, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Chậm nhất ngày 25/4/2019 các đơn vị ĐKDT phải hoàn thành việc nhập Hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh.

Chậm nhất ngày 25/5/2019, các đơn vị ĐKDT phải hoàn thành thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo; nhập dữ liệu của thí sinh vào Hệ thống QLT.

Ngay sau khi nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh từ Hệ thống QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT.

Tú Uyên