Hôm nay, Giáo hội Phật giáo Vĩnh Phúc ra thông báo về sư Thích Thanh Toàn

06:54, 09/10/2019

Ban Truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, hôm nay, sẽ có thông báo chính thức liên quan đến sư Thích Thanh Toàn.

Hôm nay, Giáo hội Phật giáo Vĩnh Phúc ra thông báo về sư Thích Thanh Toàn 1
Sư Thích Thanh Toàn, người vướng nghi vấn gạ tình nữ phóng viên, là Trụ trì chùa Nga Hoàng

Trao đổi với PV Báo Giao thông về những sự việc liên quan đến sư Thích Thanh Toàn (SN 1976 ở Quảng Trị, người vướng nghi vấn gạ tình nữ phóng viên), là Trụ trì chùa Nga Hoàng, đại diện Ban Thông tin truyền thông, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, hôm nay (ngày 9/10), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc sẽ có thông báo chính thức liên quan đến sự việc này.

“Chúng tôi sẽ có thông báo để gửi đến các cơ quan thông tấn, báo chí về sự việc này", đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc cho biết.

Trước đó, ngày 5/10, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc đã có buổi làm việc với sư Thích Thanh Toàn. Tại buổi làm việc, sư Thích Thanh Toàn đã có tờ trình gửi đến Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc xin xả giới, hoàn tục. Sư Thích Thanh Toàn cũng trình bày nguyện vọng được giữ tài sản thuộc sở hữu cá nhân, khoảng 200 - 300 tỷ đồng.

Ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc đồng ý với các thỉnh nguyện xin xả giới hoàn tục và được giữ tài sản thuộc sở hữu cá nhân của đại đức Thích Thanh Toàn.

Trong clip được cho là quay tại buổi làm việc này, sư Thích Thanh Toàn cho biết, ông có tài sản trị giá khoảng 200 - 300 tỉ đồng và có thể lấy vợ khi hoàn tục.

“Con cũng có nhiều chỗ ở chứ không phải một chỗ. Còn chùa 800m2 ấy các ngài sao cũng được, nhưng tài sản của con là con nguyện giữ lại. Con mua, không làm gì cả, chỉ làm để nuôi các cháu ăn học, các người trong bệnh viện. Con xin các ngài giúp cho con cái đấy thôi. Nếu tính tài sản thì khoảng 200 - 300 tỷ đấy”, sư Thích Thanh Toàn nói trong clip.

Bên cạnh đó, sư Thích Thanh Toàn nhắc lại rằng chuyện bị quay cảnh gạ tình nữ phóng viên là do mắc bẫy và tuyên bố nếu mình có thể cưới vợ, ăn chơi thoải mái sau khi hoàn tục mà không sợ gì cả.

“Đây là một cạm bẫy nhưng không sao cả, mình làm mình chịu. Đàn ông không sợ. Nếu muốn lấy vợ thì vẫn thoải mái, không sợ gì cả. Ăn chơi thoải mái, không sợ gì cả. Mặc cái áo cà sa này, họ mới chơi, còn bình thường thì không ai nói được. Con nói mình thanh niên mà sợ gì. Không sợ bất cứ thế lực nào cả”, sư Thích Thanh Toàn khẳng định.

>>> Video sư Thích Thanh Toàn khoe sở hữu tài sản 200 - 300 tỷ đồng:

Phùng Đô