Homevina Group: Chắp cánh ước mơ đến trường cho em nhỏ vùng cao

17/12/2020 19:25

Homevina Group tài trợ hiện vật: Bàn, ghế, chăn, đệm với tổng giá trị 20 triệu đồng cho Trường mầm non Xuân La, Bắc Kạn.

Homevina Group: Chắp cánh ước mơ đến trường cho em nhỏ vùng cao 1

Ông Nguyễn Viết Thắng, Phó Tổng Giám đốc Homevina Group trao tài trợ cho đại diện UBND huyện Pác Nặm và nhà trường.

Nhân dịp lễ bàn giao công trình từ thiện điểm trường Khuổi Bốc thuộc Trường mầm non Xuân La, huyện Pác Nặm, Bắc Kạn; Ngày 16/12, Homevina Group đã đến trao tài trợ hiện vật: Bàn, ghế, chăn, đệm với tổng giá trị 20 triệu đồng cho thầy và trò nhà trường.

Chắp cánh ước mơ đến trường cho các em vùng cao là chương trình được phối hợp thực hiện giữa Báo Nông Nghiệp Việt Nam, Đài Phát thành - Truyền hình Bắc Kạn và các đơn vị tài trợ khác.

Điểm trường Khuổi Bốc hoàn thành và đưa vào sử dụng gồm: 1 Dãy nhà lớp học cấp 4, diện tích 80m2, 165 mét đường giao thông bê tông hoá; 200m2 sân chơi...

Có mặt tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Đình Điệp, Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm chia sẻ, huyện Pác Nặm được thành lập trên cơ sở tách ra từ 10 xã nghèo nhất của huyện Ba Bể, với dân số trung bình 33.452 người. Cách trung tâm Thành phố Bắc Kạn hơn 90 km, Pác Nặm là một trong 62 huyện nghèo của cả nước được hỗ trợ từ Chương trình 30a của Chính phủ, 70% xã thuộc diện hỗ trợ từ Chương trình 135.

Với trẻ vùng cao, hành trình “kiếm tìm con chữ” chưa bao giờ là dễ dàng. Có một điểm trường mới, khang trang, kiên cố hơn để tránh mưa tránh gió, nhất là cái lạnh cắt da cắt thịt như hiện nay là mong ước rất lớn của tất cả thầy và trò điểm trường Khuổi Bốc.

Món quà từ Báo Nông Nghiệp Việt Nam, Đài Phát thanh – Truyền hình Bắc Kạn, Homevina Group... là những hành động ý nghĩa, giúp cho hơn 30 em học sinh của bản dân tộc Mông được đến trường thuận lợi, có điều kiện học tập tốt hơn, bớt đi nỗi lo phần nào cho người dân, bậc phụ huynh vùng cao, ông Điệp ghi nhận.

Ông Nguyễn Viết Thắng, Phó Tổng Giám đốc Homevina Group chia sẻ: Homevina Group luôn tâm niệm, cho đi mùa xuân ta sẽ nhận về nắng ấm, chúng tôi hy vọng rằng, mỗi món quà hôm nay sẽ là một mùa xuân, giúp các em có những ngày nắng ấm. "Giá trị không lớn nhưng đó là tình cảm, nguồn động viên tinh thần lớn lao để các em tiếp tục nuôi dưỡng, chắp cánh những ước mơ...", ông Thắng xúc động.

PV