Hơn 1 tấn pháo và 2 tấn gỗ lậu cất giấu trên xe tải qua cửa khẩu Lao Bảo

16:34, 12/12/2020

Lực lượng chức năng vừa bắt giữ vụ vận chuyển hơn 1 tấn pháo và hơn 2 tấn gỗ lậu trên xe ô tô tải tại khu vực biên giới.

Hơn 1 tấn pháo và 2 tấn gỗ lậu cất giấu trên xe tải qua cửa khẩu Lao Bảo 1

Đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật vụ án

Ngày 12/12, Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo (Biên phòng Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Chi cục Hải quan CKQT Lao Bảo bắt giữ vụ vận chuyển số lượng lớn pháo và gỗ lậu được cất giấu tinh vi trên chiếc xe tải để tuồn qua biên giới.

Cụ thể, vào khoảng 11h ngày 10/12, xe tải BKS 29C-961.72 do tài xế Nguyễn Ngọc Quỳnh (SN 1981, trú tại Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên) điều khiển từ hướng Lào về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo.

Sau khi làm các thủ tục đăng ký phương tiện vận tải, Trạm kiểm soát Biên phòng và Hải quan CKQT Lao Bảo kiểm tra, phát hiện trên xe có 37 thùng cát tông chứa pháo với tổng trọng lượng 1.036kg và 135 thanh gỗ (nghi gỗ trắc) với tổng trọng lượng 2.245 kg.

Số hàng trên được cất giấu ở vị trí phía trước, trên thùng hàng của phương tiện được gia cố bằng một vách ngăn kim loại và xếp bên dưới các hàng hóa khác. Toàn bộ số hàng này không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Hơn 1 tấn pháo và 2 tấn gỗ lậu cất giấu trên xe tải qua cửa khẩu Lao Bảo 2

Hơn 1 tấn pháo và hơn 2 tấn gỗ lậu được cất giấu trên xe tải bị lực lượng Biên phòng và Hải quan Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phát hiện

Qua đấu tranh khai thác, tài xế Quỳnh khai nhận, số hàng trên được ông này và ông Bùi Quang Chiến (lái xe của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ vận tải Bình Minh, có địa chỉ tại Long Biên, Hà Nội) mua tại Lào rồi cất giấu để đưa về Việt Nam tiêu thụ.

Được biết, đối tượng Chiến, tài xế đổi tài bên phía Lào đã bỏ trốn, Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo đã gửi công văn cho các lực lượng chức năng phía bạn phối hợp bắt giữ.

Hiện, cơ quan chức năng đã hoàn chỉnh hồ sơ, bàn giao người và tang vật cho Công an huyện Hướng Hoá tiếp tục điều tra, xử lý.

Đông Hiền