Hơn 100 chiến sĩ tham gia giải cứu 4 công an bị dân bắt

11/04/2014 16:28

Ngày 11/4, Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) xác nhận, sau khi được giải cứu, một số chiến sĩ công an bị đánh thương tích, phải nhập viện điều trị.

Ngày 11/4, Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) xác nhận, sau khi được giải cứu, một số chiến sĩ công an bị đánh thương tích, phải nhập viện điều trị.

Trước đó, khoảng 14h ngày 10/4, 6 chiến sĩ công an huyện Thạch Hà được cử đến nhà riêng đối tượng Trương Văn Trường (30 tuổi, trú thôn Trung Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà) để thực hiện lệnh bắt về hành vi gây rối trật tự công cộng. Xuất phát của vụ việc là do thời gian gần đây người dân thôn Trung Sơn phản đối dự án xây dựng nghĩa trang sinh thái tại địa bàn xã Bắc Sơn. Không chỉ phản đối, Trương Văn Trường còn gây rối, ném đá vào nhà một số cán bộ xã nên bị công an tiến hành bắt giữ.

hơn 100 chiến sĩ tham gia giải cứu 4 công an bị dân bắt
Người dân tụ tập phản đối việc xây dựng nghĩa trang

Trong lúc bắt đối tượng Trường thì bất ngờ nhiều người dân đã kéo đến la hét, thóa mạ, cản trở lực lượng công an thực hiện nhiệm vụ. Dù lực lượng công an đã giải thích rõ và vận động bà con không được cản trở công an thực thi nhiệm vụ đúng luật, nhưng một số người dân manh động đã bắt trói, khống chế và đánh bị thương 4 công an.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh đã huy động hơn 100 chiến sĩ đến hiện trường vận động người dân và giải cứu 4 chiến sĩ đang bị bắt giữ.

Nguồn tin từ công an tỉnh cho biết, ngoài 4 công an bị người dân bắt trói, đánh đập, còn có 5 chiến sĩ khác của Công an tỉnh và Công an huyện Thạch Hà cũng bị người dân dùng gạch đá ném bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Vụ việc hiện đang được Công an tỉnh Hà Tĩnh quyết liệt điều tra làm rõ.

Thanh Hòa