Hơn 1.000 tiểu thương Hà Tĩnh cùng đóng ki-ốt bãi thị

26/11/2016 20:18

Đang thuê ki-ốt dài hạn, bỗng chỉ được ký hợp đồng thuê trong 3 tháng nên nhiều tiểu thương bức xúc, bãi thị.

Hơn 1.000 tiểu thương Hà Tĩnh cùng đóng ki-ốt bãi thị 1

Các tiểu thương đóng cửa khiến chợ Hà Tĩnh vắng vẻ.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, nhiều tiểu thương cho biết, năm 2001 các tiểu thương ở đây ký hợp đồng mua ki-ốt thời hạn 15 năm với Ban quản lý chợ Hà Tĩnh, mỗi quầy 20 triệu đồng. Hàng tháng, chi phí thuế, điện nước mỗi ki-ốt khoảng 1 triệu đồng.

Chị Trần Thị Hà (một tiểu thương kinh doanh hàng túi xách) cho biết, 2 ngày trước, Ban quản lý chợ Hà Tĩnh mời các hộ kinh doanh buôn bán ở chợ lên họp, bàn về việc gia hạn hợp đồng thuê ki-ốt đối với những hộ sắp hết hạn thuê 15 năm. Tại cuộc họp này, đại diện Sở Công thương Hà Tĩnh và Ban quản lý chợ yêu cầu chúng tôi giao lại hợp đồng mua ki-ốt trước đây, để ký hợp đồng mới với thời hạn 3 tháng. Chúng tôi không đồng tình với chính sách này, bởi hàng hóa chúng tôi nhập về đều kinh doanh dài ngày nếu hết kỳ hạn 3 tháng không được ký hợp đồng tiếp thì số hàng chúng tôi nhập về sẽ không có phương án xử lý.

Hơn 1.000 tiểu thương Hà Tĩnh cùng đóng ki-ốt bãi thị 2

Các ki-ốt kinh doanh đều trong tình trạng cửa đóng then cài

Ông Nguyễn Duy Hòa, Trưởng ban quản lý chợ Hà Tĩnh cho biết, việc ký hợp đồng 3 tháng là thực hiện theo chỉ đạo của Sở Công thương Hà Tĩnh. Cụ thể, Sở đang thực hiện lộ trình chuyển đổi mô hình quản lý, Ban quản lý chợ sẽ được chuyển thành doanh nghiệp hoặc hợp tác xã quản lý chợ.

Ông Hòa cho hay TP. Hà Tĩnh đã nắm được tình hình cũng như nguyện vọng của bà con tiểu thương. Tuy nhiên, đối với những hộ đã hết hạn thuê ki-ốt 15 năm thì Sở chỉ đạo ký hợp đồng kéo dài 3 tháng để thực hiện lộ trình. Thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ tổ chức họp để giải thích cho bà con hiểu.

Xem thêm video: Người dân tặng bánh mì cho bộ đội

Tam Ca