Hơn 1.600 thủ tục được giải quyết tại trung tâm Hành chính công Kiên Giang

01/08/2019 14:57

UBND tỉnh Kiên Giang vừa công bố đưa vào hoạt động Trung tâm Hành chính công cấp tỉnh, với phương châm “5 hơn, 5 biết”.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Quầy tiếp nhận hồ sơ ngành GTVT tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Hoàng Nghiệp

Sáng 1/8, UBND tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Lễ công bố đưa vào vận hành Trung tâm Hành chính công cấp tỉnh (gọi tắt là Trung tâm), với sự tham dự của đại diện ngành Bưu điện Việt Nam, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cùng Giám đốc của 13 Sở, Ban ngành trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Ông Huỳnh Vĩnh Lạc, Chánh văn phòng UBND tỉnh, kiêm Giám đốc Trung tâm cho biết, Trung tâm chính thức đi vào hoạt động sẽ góp phần phục vụ tốt hơn cho các tổ chức, công dân thông qua việc gom gọn lại đầu mối tiếp nhận, giải quyết và tra kết quả thủ tục hành chính bằng công nghệ số.

Hiện tại, Trung tâm đã có 13 Sở, ngành có quầy tiếp nhận xử lý các thủ tục hành chính tại đây (bao gồm: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Kế hoạch và Đầu tư; Tư pháp; Y tế; Lao động, Thương Binh và Xã hội; Tài chính; Tài nguyên và Môi trường; Giao thông Vận tải; Xây dựng; Công thương; Giáo dục và Đào tạo; Văn phòng UBND tỉnh). Trong đó, có ngành Giao thông Vận tải được bố trí 2 quầy có 4 nhân viên và 1 quản lý phục vụ tại đây.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm Hành chính công tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Hoàng Nghiệp

Trung tâm sẽ có 1.640 thủ tục hành chính được giải quyết theo phương châm: “5 hơn, 5 biết”. Cụ thể, 5 hơn gồm: chuyên nghiệp hơn, thân thiện hơn, nhanh chóng hơn, đơn giản hơn, thuận tiện hơn và 5 biết gồm: biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin, biết mỉn cười, biết xin lỗi.

Về trang thiết bị, Trung tâm đã lắp đặt 2 đường truyền cáp quang của VNPT và Viettel đảm bảo vận hành thông suốt giữa các Sở, ngành với Trung tâm bằng kết nối trực tuyến.

Ngoài ra, Trung tâm còn kết nối 2 máy tra cứu thông tin, 6 máy dành cho các tổ chức, công dân nộp hồ sơ trực tuyến, máy bắt số, 16 camera quan sát tại các quầy và phòng chuyên môn.

Về bộ máy, ngoài công chức của các Sở, ngành; bộ máy cơ hữu của Trung tâm gồm có 13 người. Trong đó, có 7 công chức, 3 viên chức và 3 hợp đồng theo Nghị định 68.

Hoàng Nghiệp