Hơn 200 triệu đồng hỗ trợ công nhân đường sắt khó khăn

08/02/2018 19:36

Công đoàn GTVT đã trao quà hỗ trợ hơn 56 trường hợp công nhân đường sắt khó khăn nhân Tết Mậu Tuất 2018.

hơn 200 triệu đồng hỗ trợ công nhân đường sắt khó khăn

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt trao quà hỗ trợ CBCNV đường sắt qua đại diện lãnh đạo, Công đoàn Tổng công ty Đường sắt VN

Chiều nay (8/2), Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt đến thăm hỏi, động viên và tặng quà CNVCLĐ khó khăn ngành đường sắt.

Tại Tổng công ty Đường sắt VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đã trao hỗ trợ cho 56 trường hợp CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết 2018 với số tiền 202 triệu đồng từ nguồn Quỹ Xã hội – Từ thiện Công đoàn GTVT VN.

Ông Việt cho biết, món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của người lao động toàn ngành GTVT đến với những đồng nghiệp đường sắt còn khó khăn. Đồng thời, ông Việt đề nghị chính quyền và công đoàn Tổng công ty Đường sắt VN quan tâm chăm lo đời sống người lao động trong dịp tết, tiếp tục rà soát, đề xuất các trường hợp tập thể lên ban dịp tết cần hỗ trợ.

Cảm ơn Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN quan tâm đến người lao động đường sắt, ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt VN cho biết, mặc dù còn nhiều khó khăn, Tổng công ty, Công đoàn Đường sắt VN đang cố gắng chăm lo Tết cho CBCNV. Đặc biệt, vừa qua đơn vị đã phát động chương trình “Tết sum vầy” hỗ trợ cho các trường hợp CBCNV khó khăn và các tập thể, cá nhân 5 năm liền lên ban dịp tết. Ngoài ra, lãnh đạo chuyên môn, công đoàn cũng trực tiếp đến trao quà, động viên người lao động.

Được biết, trong dịp Tết năm 2018, tính đến nay Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam đã hỗ trợ 45 tập thể, 1.107 cá nhân là CNVCLĐ ngành GTVT và cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 2,195 tỷ đồng.

Thanh Thúy